Xóm 9, xã Nhân Sơn tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân

Chiều 15/11, UBMTTQ xã Nhân  Sơn và ban công tác Mặt trận  xóm 9 đã tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Đình Khương – Chủ nhiệm UBKT huyện ủy đã về dự.

nhan-son-1

Các đại biểu tham dự.

Phát huy được vai trò tập hợp quần chúng 87 năm qua,  UBMTTQ xã Nhân Sơn và ban công tác mặt trận cụm dân cư xóm 9 cũng đã tập trung vận động nhân dân tích cực lao động sản xuất, chăm lo nâng cao đời sống vật chất tinh thần. Tỷ lệ hộ khá giàu ngày càng tăng lên 60%, tỷ lệ hộ nghèo ngày càng giảm từ 15 hộ xuông nay chỉ còn 5 hộ, tình làng nghĩa xóm ngày càng được gắn bó. Đặc biệt, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới được triển khai thực hiện có hiệu quả. Hệ thống đường giao thông nông thôn được bê tông hóa.

nhan-son-2

Tiểu phẩm về chủ đề vệ sinh an toàn thực phẩm của xóm 9, xã Nhân Sơn.

Năm 2017, xóm 9 có 106 hộ dân cư được công nhận các danh hiệu gia đình văn hoá, có 22 hộ đạt gia đình 3 năm  liền trở lên và có 8 gia đình được suy tôn gia đình văn hóa tiêu biểu, các chi đoàn chi hội xếp loại xuất sắc. Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, năm qua khu dân cư  đã quyên góp được trên gần 7 triệu đồng ủng hộ các cháu thiếu niên nhi đồng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Các phong trào đều đứng tốp đầu của xã.

nhan-son-3

Đồng chí Nguyễn Đình Khương – Chủ nhiệm UBKT tặng quà lưu niệm cho nhân dân xóm 9, xã Nhân Sơn

Đồng chí Nguyễn Đình Khương – Chủ nhiệm UBKT huyện ủy đã phát biểu chúc mừng, đồng thời trao quà cho món quà của thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện cho 5 hộ nghèo và nhân dân xóm 9 xã Nhân Sơn.

nhan-son-4

Ban công tác mặt trận xóm trao giấy khen cho các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu. Ảnh: Huy Khôi

Ban công tác mặt trận xóm đã biểu dương,  trao thưởng cho các gia đình văn hoá tiêu biểu, và phát  động phong trào thi đua , tổ chức đăng ký các danh hiệu văn hoá năm 2018.

Huy Khôi