Xóm 8, xã Lam Sơn đón nhận danh hiệu làng văn hóa cấp huyện

Vừa qua, xóm 8, xã Lam Sơn tổ chức lễ đón nhận danh hiệu làng văn hóa cấp huyện.

x8,-lam-son

Nhân dân xóm 8 tổ chức lễ đoán nhận danh hiệu văn hóa

Xóm 8, xã Lam Sơn có 127 hộ với 567 nhân khẩu. Trong những năm qua, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư xóm 8, xã Lam Sơn được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 80%. Phong trào văn hóa – văn nghệ được đẩy mạnh, thu hút đông đảo nhân dân tham gia hưởng ứng. Đời sống của nhân dân ngày càng phát triển. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 5,2% năm 2014 xuống còn 3,1 % năm 2016. Trong xây dựng nông thôn mới,  nhân dân xóm 8 đã đóng góp 2,5 tỷ đồng xây dựng các công trình như: nhà văn hóa, giao thông nông thôn, giao thông nội đồng. Tỷ lệ học sinh khá giỏi trong xóm ngày càng tăng.

x8,-lam-son1

Các đại biểu tham dự

Trong năm học 2014 – 2015 và 2015 – 2016 đã có 9 em đậu vào đại học, 110 em có thành tích cao trong học tập. Cơ sở vật chất đảm bảo điều kiện cho hoạt động thể dục thể thao như: bóng đá, bóng chuyền. Đường làng ngõ xóm được vệ sinh xanh – sạch – đẹp. Với những thành tích đã đạt được xóm 8, xã Lam Sơn được UBND huyện công nhận danh hiệu đơn vị văn hóa. Nhân dịp này nhân dân xóm 8 đã tổ chức hội diễn văn nghệ, tổ chức giải bóng chuyền để chào mừng lễ đón nhận danh hiệu văn hóa

x8,-lam-son2

Lãnh đạo xã trao danh hiệu văn hóa tới nhấn dân xóm 8

Tại buổi lễ, lãnh đạo xã Lam Sơn đã trao bằng công nhận danh hiệu làng văn hóa cấp huyện và phát động phong trào thi đua năm 2017.

Hồng Sơn