Xóm 6, Hồng Sơn tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân

Chiều ngày 15/11/2018, xóm 6, xã Hồng Sơn đã tổ chức lễ kỉ niệm 88 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân.

a1

Đông đảo nhân dân tham dự buổi lễ

Xóm 6, xã Hồng Sơn là một xóm của xã miền núi, đời sống còn gặp nhiều khó khăn, nhưng trong những năm qua, cán bộ, nhân dân xóm 6 luôn đoàn kết, tích cực vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, phong trào thi đua phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới.

a2

Chương trình văn nghệ chào mừng

Đến nay, xóm có 117 hộ với 417 nhân khẩu, đời sống của nhân dân ngày càng ổn định, 100% gia đình có nhà phương tiện nghe nhìn, không có hộ nhà ở dột nát, tỷ lệ hộ khá giàu tăng nhanh, hộ nghèo chỉ còn 5 hộ, có gần 71% hộ đạt gia đình văn hóa, giao nộp các loại thuế quỹ và các cuộc vận động ủng hộ đạt cao , trong xóm không có người vi phạm các tai tệ nạn xã hội. Trong năm đã vận động nhân dân đóng góp kinh phí làm được 1,2 km đường rải đá cấp phối

a3

Lãnh đạo huyện trao quà cho xóm6, xã Hồng Sơn. Ảnh: Ngọc Phương

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện đã trao tặng quà và trao 5 suất quà cho hộ nghèo. Xóm 6 cũng đã tổ chức công bố quyết định của UBND  xã công nhận 81 hộ đạt gia đình văn hoá năm 2018 và trao giấy khen cho 29 gia đình  đạt danh hiệu văn hóa 3 năm liền từ 2016 – 2018. ./..

Sỹ Bắc