Xóm 5A, xã Nam Sơn đóng góp 300 triệu đồng xây dựng nhà văn hóa

Chiều ngày 24/7, nhân dân xóm 5A, xã Nam Sơn thuộc làng Khải Phong đã tổ chức khánh thành nhà văn hóa.

khanh thanh nha van hoa xom 5A Nam Son 2

khanh thanh nha van hoa xom 5A Nam Son 3

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ

Tới dự có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo nhân dân.

khanh thanh nha van hoa xom 5A Nam Son 4

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Nhà văn hóa xóm 5A, xã Nam Sơn được xây dựng đầu năm 2016. Nhà được thiết kế cấp 4, rộng 200m2 gồm 4 gian với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng. Cơ bản do nhân dân đóng góp, 10% do ngân sách xã hỗ trợ. Xóm 5A là một xóm thuần nông đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Xóm có trên 150 hộ với 750 nhân khẩu. Trong những năm qua thực hiện chủ trương xây dựng NTM nhân dân xóm 5A đã đóng góp hàng trăm triệu đồng, hàng ngàn ngày công để xây dựng hệ thống giao thông nông thôn, cổng chào, ánh sáng ban đêm.

khanh thanh nha van hoa xom 5A Nam Son 5

Lễ cắt băng khánh thành

Riêng nhà văn hóa xóm đã được cấp ủy, Ban Công tác mặt trận vận động nhân dân đóng góp trong một thời gian ngắn, trong đó có nhiều con em xa quê đã ủng hộ hàng chục triệu đồng để xây dựng. Cùng với việc xây dựng nhà văn hóa, bà con nhân dân còn đầu tư xây dựng khuôn viên, sân bóng chuyền, sân cầu lông để tổ chức các giải thể thao và biểu diễn văn nghệ. Hiện nay, xã Nam Sơn mới chỉ có 4/8 xóm có nhà văn hóa đảm bảo các tiêu chí. Việc xây dựng nhà văn hóa là một nỗ lực lớn của bà con nhân dân.

khanh thanh nha van hoa xom 5A Nam Son 6

Nhà văn hóa xóm 5A, xã Nam Sơn

Việc khánh thành và đưa vào sử dụng nhà văn hóa sẽ tạo điều kiện cho nhân dân xóm 5A có nơi sinh hoạt cộng đồng, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể thao.

Hữu Hoàn