Xóm 5 – Đông Sơn tổ chức ngày hội đại đoàn kết

Cũng nhân dịp này, xóm 5 – Đông Sơn đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam. Về dự, có đ/c Nguyễn Tất Hiệp – Trưởng ban tổ chức huyện ủy, đại diện UBMTTQ huyện, lãnh đạo xã Đông Sơn.

Xóm 5 Đông Sơn có 245 hộ, 900 nhân khẩu. Trong những năm qua, ban công tác mặt trận xóm cùng với các tổ chức đoàn thể và bà con nhân dân đã đoàn kết thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước do Đảng, Nhà nước, MTTQ phát động.

%image_alt%
Các đ/c lãnh đạo huyện cùng đông đảo bà con nhân dân xóm 5 – xã Đông Sơn về dự lễ

Năm 2015, xóm có 192 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa và xóm nhiều năm liền đạt danh hiệu làng văn hóa các cấp. Bà con nhân dân trong xóm luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước, nêu cao ý thức bảo vệ môi trường và tích cực chăm lo phát triển kinh tế vươn lên làm giàu cho gia đình và xã hội. Nhờ đó, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao và đến nay giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống chỉ còn 4 hộ. 100% các hộ trong xóm và các tổ chức đoàn thể ký cam kết không vi phạm pháp luật, không mắc các tệ nạn xã hội.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Tất Hiệp – Trưởng ban tổ chức huyện ủy
phát biểu tại buổi lễ

Hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ quỹ vì người nghèo, hàng năm bà con nhân dân trong xóm đóng góp số tiền 8 triệu đồng để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Phong trào xây dựng nông thôn mới cũng nhận được sự đồng thuận cao của nhân dân, thời gian qua bà con đã tự nguyện hiến 1.000 mét vuông đất, đóng góp 500 ngày công lao động, làm được 3 km đường bê tông. Ngoài ra, nhân dân trong xóm cũng đã tự nguyện quyên góp số tiền 216 triệu đồng để tu sửa, khôi phục khu di tích “Giếng Thang”. Đây là một việc làm rất ý nghĩa nhằm gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Nhân dịp này, UBMTTQ huyện, lãnh đạo UBND xã và xóm 5 đã tặng quà cho các hộ nghèo và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2015.

Văn Đăng
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt