Xóm 4, xã Nam Sơn tổ chức đón bằng công nhận làng văn hóa

Sáng ngày 12/2/2017, cán bộ và nhân dân xóm 4, xã Nam Sơn đã tổ chức  lễ đón bằng công nhận làng văn hóa năm 2016, lãnh đạo cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể xã và ban công tác mặt trận của 8 xóm trong xã đã về tham dự buổi lễ.

nam-son

NHan dân xóm 4, xã Nam Sơn tổ chức rước Bằng công nhận làng văn hóa

nam-son1

Trong những năm qua, thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư, cán bộ và nhân dân xóm 4 đã đoàn kết một lòng, cùng nhau nỗ lực xây dựng xóm ngày càng phát triển, đã vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương. Tập trung phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đẩy mạnh phong trào chuyển đổi cơ cấu trong trồng trọt và chăn nuôi, đưa các giống cây con có năng suất cao để nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất.

nam-son2

Xóm có diện tích tự nhiên 98 ha với 151 hộ với 590 nhân khẩu, nếu như năm 1999 bình quân thu nhập đầu người chỉ mới đạt gần 3 triệu đồng/năm thì đến năm 2016, bình quân thu nhập đã đạt 30 triệu đồng/người/năm, 100% hộ gia đình đều có nhà xây lợp ngói, có các phương tiện nghe nhìn, trên 95% hộ có xe máy, tỷ lệ hộ khá giàu tăng nhanh, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 4,6%, tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 90%.

nam-son3

Mặc dù là một xóm khó khăn, nhưng thực hiện chủ trương về xây dựng nông thôn mới, trong những năm qua, xóm đã đầu tư gần 1 tỷ đồng để xây dựng các tiêu chí về nông thôn mới, hiện tại, xóm đã xây dựng nhà văn hóa, mở rộng 4 km đường giao thông, xây dựng hơn 1 km kênh và 2 km đường bê tông. Xóm không có con em vi phạm các tai tệ nạn xã hội. Với những kết quả đã đạt được, năm 2016, xóm được UBND huyện công nhận làng văn hóa.

nam-son4

Lãnh đạo xã Nam Sơn trao danh hiệu làng văn hóa tới nhân dân xóm 4

Cùng với việc tổ chức lễ đón bằng công nhận làng văn hóa, dịp này xóm 4 còn tổ chức các hoạt động liên hoan văn nghệ và thi đấu thể thoa giữa các khu dân cư, tạo nên khí thế thi đua sôi nổi ngay trong những ngày đầu xuân mới./..

 Sỹ Bắc – Ngọc Phương