Xóm 3 – xã Lam Sơn kỷ niệm 15 năm đón bằng công nhận danh hiệu văn hoá cấp tỉnh

Sáng ngày 18/11/2015, xóm 3 – xã Lam Sơn đã tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm đón bằng công nhận danh hiệu văn hoá cấp tỉnh (2000 – 2015). Tới dự có đ/c Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, cùng lãnh đạo cấp uỷ Đảng, chính quyền, các đoàn thể xã Lam Sơn.

Sau một quá trình nỗ lực phấn đấu của cán bộ và nhân dân, tháng 1 -2000, xóm 3 – xã Lam Sơn đã vinh dự được UBND tỉnh cấp bằng công nhận danh hiệu đơn vị văn hoá cấp tỉnh, đây là đơn vị xóm đầu tiên cho đến nay của xã Lam Sơn vinh dự được nhận danh hiệu này.

%image_alt%
%image_alt%
Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ
%image_alt%
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Trong 15 năm qua, tự hào và phát huy danh hiệu văn hoá, cán bộ và nhân dân xóm 3 đã luôn tập trung đoàn kết, tích cực nỗ lực thi đua thực hiện có hiệu các phong trào và các cuộc vận động do các cấp phát động. Trong đó, đã làm tốt phong trào phát triển kinh tế và 5 nội dung cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, xây dựng đời sống nhân dân ngày càng phát triển, bộ mặt xóm làng ngày càng đổi mới đi lên. Trong phát triển kinh tế, xóm đã vận động nhân dân áp dụng khoa học kĩ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi, phát triển các gia trại, trang trại, dịch vụ kinh doanh. Sau 15 năm, tỷ lệ hộ khá giàu tăng từ 50 lên trên 70%, hội nghèo giảm từ 13 hộ xuống còn 7 hộ, hiện tại 80% số hộ có nhà ở kiên cố, 100% số hộ có các phương tiện nghe nhìn, 95% hộ có xe máy, hàng năm có từ 75 – 85% hộ đạt gia đình văn hoá. Hiện tại, xóm đang tập trung chỉ đạo và vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Với những kết quả đạt được, xóm được UBND huyện tặng giấy khen trong 20 năm thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, 10 năm thực hiện nếp sống văn hoá mới trong việc cưới, việc tang và lễ hội. UBMTTQ huyện công nhận khu dân cư tiên tiến năm 2010, Chi bộ liên tục đạt trong sạch vững mạnh, các chi đoàn, chi hội đều được xã tặng giấy khen.

%image_alt%
Đ/c Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực Huyện ủy
phát biểu tại buổi lễ

Nhân dịp này, đ/c Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực Huyện ủy đã trao quà tới xóm và phát biểu ghi nhận những kết quả đạt được của xóm trong 15 năm qua, đồng thời mong muốn cán bộ và nhân dân tiếp tục nỗ lực phấn đấu giữ vững các danh hiệu đã đạt được, xây dựng xóm ngày càng phát triển, từng bước đạt các tiêu chí nông thôn mới. UBND xã Lam Sơn đã thưởng số tiền 2 triệu đồng do xóm đã giữ vững danh hiệu văn hoá 15 năm liền từ 2000 – 2015.

 Sỹ Bắc