Xóm 14 xã Lam Sơn mít tinh kỷ niệm 84 năm ngày thành lập MTDT Việt Nam và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân.

Chiều ngày 16/11, ban công tác MT xóm 14 xã Lam sơn đã tổ chức lễ kỷ niêm 84 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và tưng bừng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân năm 2014. Đ/c Lê Minh Giang-PBT thường trực huyện ủy Đô lương đã về dự.

Buổi lễ được tổ chức tưng bừng với phần lễ và phần hội. Những tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng quang vinh, ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước đã làm tăng thêm sức mạnh Đại đoàn kết toàn dân và buổi lễ thêm ý nghĩa.

%image_alt%

Trong suốt thời gian qua, UBMTTQ xã Lam sơn và ban công tác MT xóm 14 cũng đã xây dựng được khối Đại đoàn kết toàn dân tộc và tập trung vận động nhân dân tích cực lao động sản xuất, chăm lo nâng cao đời sống vật chất tinh thần, gắn cuộc vận động TDĐKXD ĐSVH  ở cộng đồng dân cư với xây dựng nông thôn mới. Tỷ lệ hộ khá giàu ngày càng tăng, tỷ lệ hộ nghèo ngày càng giảm, tình làng nghĩa xóm ngày càng được gắn bó. Tổng sản lượng lương thực đạt 280 tấn, diện tích rừng trên 70 ha, tổng đàn trâu bò 20 con, lợn 400 con, thu nhập từ chăn nuôi môi trên 2,1 tỷ đồng. Có 91 / 100 hộ được công nhận các danh hiệu gia đình văn hoá – trong đó có hộ được suy tôn gia đình văn hoá tiêu biểu, 5 đoàn thể xếp loại TSVM. Có 67 em học sinh có kết qủa học tập khá giỏi, 2 HSG tỉnh, 7 huyện và 2 em đậu đại học. Thực hiện xây dựng nông thôn mới nhân dân đã đóng gơp được trên 1 tỷ đồng để nâng cấp 5 km đường GTNT, với khối lượng đào đắp trên 6.500 m, đã có trên 30 hộ dân cư tự nguyện hiến gần 4.000 m2 đất và trên 500 cây xanh, 200 m rào và hàng ngàn ngày công lao động để để mở đường. Sau phần lễ, phần hội được tổ chức tưng bừng với nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ thu hút được nhân dân tham gia.

%image_alt%
Đ/c Lê Minh Giang – PBT Thường trực huyện ủy phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Tại buổi lễ kỷ niệm, đ/c Lê Minh Giang đã phát biểu chúc mừng, đồng thời trao quà cho món quà tới nhân dân xóm 14 và tặng 10 ảnh bác Hồ cho các gia đình văn hóa tiêu biểu.

Đ/c Lê Minh Giang – PBT Thường trực huyện ủy trao quà tới Cán bộ và Nhân dân xóm 14 xã Lam Sơn.

Nhân dịp này, UBMTTQ xã Lam Sơn và ban công tác MT biểu dương và trao thưởng cho các gia đình văn hoá tiêu biểu, trao quà cho các hộ nghèo, phát động phong trào thi đua và tổ chức đăng ký các danh hiệu văn hoá.

Huy Khôi