Xóm 13 xã Tân Sơn : Đón nhận danh hiệu làng văn hoá năm 2015

Sáng ngày 17/2, xóm 13 xã Tân Sơn đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu làng văn hoá năm 2015.

%image_alt%
Đ/c Trần Văn Hải – CT.UBND xã trao bằng công nhận danh hiệu làng văn hoá năm 2015 cho cán bộ và nhân dân xóm 13

Xóm 13 xã Tân Sơn còn gọi là làng Lê – Trung Hậu, là một xóm có truyền thống lâu đời, đây là nơi phát tích dòng họ Nguyễn Tất nay đã được công nhận di tich lịch sử văn hoá cấp tỉnh, đến nay xóm có 114 hộ với 454 nhân khẩu, trong những năm qua, phát huy truyền thống của một xã anh hùng trong thời kì đổi mới, cán bộ và nhân dân đã luôn nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương. Tích cực đi đầu trong các phong trào thi đua lao động sản xuất, tập trung chuyển đổi cơ cấu, nâng cao hiệu quả trong sản xuất, chăn nuôi. Thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, các công trình phục vụ thể dục thể thao được đầu tư xây dựng gần 3000 m2, các thiết chế văn hoá mới được thực hiện nghiêm túc, phong trào tham gia xây dựng nông thôn mới được người dân đồng tình ủng hộ và thực hiện hoàn thành các tiêu chí đề ra, góp phần cùng với các xóm để xã Tân Sơn về đích xã nông thôn mới trong năm 2015.

%image_alt%
Lễ rước bằng công nhận làng văn hóa từ nhà văn hóa đa chức năng về nhà văn hóa xóm

Với sự nỗ lực đó, đến nay bộ mặt nông thôn đã thực sự đổi thay, đời sống vật chất tinh thân của nhân dân được chăm lo đầy đủ, đến năm 2015, 100% hộ gia đình đều có phương tiện nghe nhìn, 97% số hộ gia đình có nhà vững chắc, bình quân thu nhập đầu người đạt gần 30 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ khá giàu chiếm hơn 80%, hộ nghèo chỉ còn 0,26%, xóm có 76,4 % gia đình đạt gia đình văn hoá.

%image_alt%
Xóm tổ chức giao lưu văn nghệ

Với những kết quả đã nỗ lực phấn đấu trong 2 năm 2014 – 2015, xóm 13 đã được UBND huyện công nhận làng văn hoá năm 2015. Đến nay, xã Tân Sơn đã có 11/14 xóm và 13 dòng họ được công nhận danh hiệu văn hoá. Được sự uỷ quyền của cấp trên, đ/c Trần Văn Hải – CT.UBND xã đã trao bằng công nhận danh hiệu làng văn hoá năm 2015 cho cán bộ và nhân dân xóm 13, nhân dịp này, xóm đã tổ chức giao lưu văn nghệ, kí cam kết thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, giữ vững danh hiệu làng văn hoá trong những năm tiếp theo.

Sỹ Bắc
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt