Xóm 10 xã Lam Sơn tổ chức ngày hội đại đoàn kết dân tộc.

Chiều ngày 16/11 tại xóm 10, xã Lam Sơn đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết dân tộc. Tham dự có đồng chí Hoàng Văn  Hiệp – Phó Chủ tịch UBND huyện.

a2

Các đại biểu tham dự

Trong những năm qua, xóm 10, xã Lam Sơn đã phát huy tinh thần đại đoàn kết, thực hiện tốt chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Cán bộ và Đảng viên, nhân dân xóm đã đóng góp được trên 363 triệu đồng.  Xây dựng nhà văn hóa xóm  trị giá 221 triệu đồng.  Nhân dân đóng góp mua trang thiết bị nhà văn hóa, mở rộng khuôn với số tiền hàng chục triệu đồng.

a1

Chương trình văn nghệ chào mừng

Xóm còn kêu gọi công ty Hòa Hiệp hỗ trợ làm 380 m đường bê tông. Nâng cấp 183 m đường liên xóm với trên 600 m3 đất, trị giá 140 triệu đồng. Trong năm 2018, có 114 hộ đạt gia đình văn hóa, 16 hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu.

a3

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó chủ tịch UBND huyện trao quà cho cán bộ và nhân dân xóm 10 , Lam Sơn

Ban công tác mặt trận đã vận động nhân dân tích cực thực hiện tốt cuộc vận động quỹ vì người nghèo, thường xuyên thăm hỏi các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dân trong xóm có tinh thần gương mẫu, đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ khi ốm đau, hoạn nạn. Những mâu thuẫn nhỏ đều được hòa giải nhanh chóng, kịp thời.

a4

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Hiệp đã chúc mừng những kết quả mà của nhân dân xóm 10, xã Lam Sơn đạt được. Đồng chí mong muốn xóm phát huy tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ đoàn kết, giúp nhau xóa đói giảm nghèo.

a5

Các đại biểu trồng cây lưu niệm. Ảnh: Hoàng Phi

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Văn Hiệp đã trao quà lưu niệm và số tiền 2 triệu đồng cho xóm 10. MTTQ xã Lam Sơn cũng đã trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng và trao trao quà cho các gia đình đạt danh hiệu văn hóa tiêu biểu năm 2018.

Lê Hoàn