Xóm 10 xã Lam Sơn đón nhận danh hiệu làng văn hóa

Sáng 9/3/2019, xóm 10 xã Lam Sơn tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Làng văn hóa cấp huyện năm 2018.  Về dự lễ có đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện ủy, và cán bộ nhân dân địa phương.

a1

Chương trình văn nghệ chào mừng

Xóm 10 xã Lam Sơn có 131 hộ, 515 nhân khẩu. Chi bộ Đảng có 18 đảng viên, đời sống người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp.Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, trong những năm qua nhân dân trong xóm đã tích cực phát triển sản xuất, đời sống bà con không ngừng được nâng lên, luôn  giữ gìn và phát huy các thuần phong mỹ tục của quê hương, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu.

Hàng năm, xóm có trên 85% gia đình đạt tiêu chí gia đình văn hóa trong đó có 76% gia đình được công nhận 3 năm trở lên. Năm 2018, xóm có 15  em đậu đại học và 4 Cao đẳng. Tỷ lệ gia đình có nhà kiên cố trên 95%. Thực hiện cuộc vận động ngày “ vì người nghèo ” xóm đạt 110%. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 30 triệu đồng/năm.

a2

Các đại biểu tham dự

Thực hiện phong trào xây dựng NTM, xóm 10 xã Lam Sơn đã vận động, đóng góp trên 1 tỷ đồng xây dựng nhà văn hóa và các công trình;  mở rộng 5km đường, đổ bê tông 3 km và cấp phối 4m đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng. Ngoài ra,  nhân dân đóng góp hàng trăm ngày công lao động để làm đường giao thông. Vận động nhân dân trồng hoa, cây cảnh 2 bên đường và thành lập các tổ tự quản và thu gom rác thải đảm bảo môi trường trong xóm luôn xanh, sạch, đẹp.

a3

Đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện trao quà cho xóm 10, xã Lam Sơn. Ảnh: Hoàng Phi

Với những thành tích đã đạt được, UBND huyện Đô Lương công nhận xóm 10 xã Lam Sơn đạt danh hiệu làng văn hóa năm 2018. Vinh dự được trao tặng danh hiệu văn hóa, cán bộ và nhân dân xóm 10 xã Lam Sơn  quyết tâm ra sức thi đua, lao động sản xuất và  quyết tâm giữ vững danh hiệu làng văn hóa.

Huy Khôi