Xóm 1 xã Đông Sơn tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân

Sáng ngày 11/11,  Xóm 1 xã Đông Sơn đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân. Tham dự có đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư Thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện.

Tại buổi lễ các đại biểu đã ôn lại truyền thống của mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và nêu bật những đóng góp to lớn của mặt trận các cấp trong việc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Trong đó có sự đóng góp của nhân dân xóm 1 xã Đông Sơn.

dong-son-1

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Hữu Hoàn

Hiện nay xóm 1 xã Đông Sơn có 157 hộ, trên 700 nhân khẩu. Nhân dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp và phát triển một số ngành nghề như: Trồng rau, nghề mộc và xây dựng. Việc trồng rau của nhân dân phát triển theo hướng hộ gia dình để đảm bảo như cầu cuộc sống và phát triển kinh tế gia đình.

dong-son

Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội đại đoàn kết toàn dân

2 năm gần đây, thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, ban công tác măt trận xóm đã cùng cấp ủy, chính quyền  vận đã vận động nhân dân đóng góp hàng trăm triệu đồng, hàng trăm ngày công và hiến hàng trăm m2 đất đề xây dựng nhà văn hóa, sân thể thao, làm đường giao thông thôn xóm. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được nhân dân tích cực tham gia. Phong trào văn hóa, văn nghệ và thể thao được duy trì thường xuyên. Tỷ lệ gia đình văn hóa năm 2017 đạt gần 80%. Môi trường thôn xóm được nhân dân thực hiện đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

dong-son-3

Đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư, chủ tịch HĐND huyện tặng quà của Huyện ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ tới nhân dân xóm 1, xã Đông Sơn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư  Thường trực – Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương tinh thần đoàn kết của nhân dân xóm 1 trong việc xây dựng xóm ngày càng phát triển. Nhân dịp này đồng chí đã trao quà của Huyện ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ tới nhân dân xóm 1, xã Đông Sơn.

Ban công tác mặt trận xóm đã trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đau năm 2017 và trao thưởng cho 13 gia đình văn hóa xuất sắc tiêu biểu./.

Hữu Hoàn