“Xin tòa hãy cho con một đường sống”

"Con đã gây ra ‘tội’ với hàng trăm gia đình, nay đến lượt con phải chết. Con biết tội, xin tòa hãy cho con một con đường sống”, người đàn ông bị tuyên án tử hình nghẹn lời trong vành móng ngựa. Phía dưới, vợ con anh ta khóc nức nở.

Hoàng Nghĩa Sơn sinh ra trong một gia đình gia giáo ở huyện Hưng Nguyên, Nghệ An. Rời quân ngũ, chàng thanh niên trẻ ngày đó có một công việc ổn định tại thành phố Vinh nhưng không bằng lòng với mức thu nhập của mình. Năm 2002, ôm mộng làm giàu, Sơn nghe theo lời khuyên của bạn gom tiền để đi buôn ma túy.

Sau quá trình dò la, Sơn kết bạn với Hà Kim Sơn – người nhanh chóng giàu có sau những chuyến vận chuyển herin từ vùng biên về Vinh, Sài Gòn và Bình Dương.

 

Bị cáo Hoàng Nghĩa Sơn (phải) và Hà Kim Sơn (trái) trước vành móng ngựa. Ảnh: Trường Long.

Bị cáo Hoàng Nghĩa Sơn (phải) và Hà Kim Sơn (trái) trước vành móng ngựa. Ảnh: Trường Long.

Tháng 5/2002, cả hai gom được 20 triệu để mua 10 kg thuốc phiện. Nghĩa Sơn đã thuê người vận chuyển về thành phố Vinh và cất giấu trong phòng trọ của mình.

Sau chuyến hàng đầu tiên trót lọt, hai người đàn ông càng cố sức buôn bán được thật nhiều "cơm đen". Khi bị công an sờ tới, họ bỏ trốn vào khu vực phía Nam.

Tại vùng đất mới, họ liên lạc với các đầu mối ở Nghệ An để họ chuyển ma túy vào Vũng Tàu, Bình Dương, TP HCM. Thấy tình hình "yên ắng", Nghĩa Sơn ở lại khu vực phía Nam để tìm thị trường tiêu thụ, còn Kim Sơn về quê để móc ngoặc lại với những đầu mối cung cấp thuốc phiện.

Năm 2003, Kim Sơn bị tuyên án chung thân do bị bắt tại đường dây ma túy khác. Còn Nghĩa Sơn bỏ trốn, nhưng sau đó đã bị lộ tung tích.

Ngày 30/7, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt Nghĩa Sơn án tử hình. Còn Kim Sơn tiếp tục nhận thêm một hình phạt chung thân. Bản án xác định, Nghĩa Sơn đã 7 lần mua bán ma túy với khối lượng hơn 38 kg. Còn Kim Sơn 4 lần với hơn 22 kg.

Nghe tòa tuyên án tử hình với chồng, người vợ cùng hai đứa trẻ khóc nức nở. Đứng trong vành móng ngựa, bị cáo Nghĩa Sơn nghẹn lời: "Con biết tội, xin tòa hãy cho con một đường sống”.

Theo VnExpress

 

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt