Xét xử vắng mặt nguyên Chánh thanh tra Bộ Công an

Sáng 6/8, TAND TP Đà Nẵng đã mở lại phiên tòa xét xử bị cáo Trần Văn Thanh, nguyên Chánh thanh tra Bộ Công an và các đồng phạm, cho dù bị cáo Thanh vắng mặt vì lý do sức khỏe.

Các bị cáo tại phiên tòa.

Trong vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” ngoài bị cáo Trần Văn Thanh còn có các bị cáo Nguyễn Phi Duy Linh (ngụ quận Sơn Trà), Dương Tiến (nguyên Trưởng văn phòng đại diện Báo Công an TPHCM tại Hà Nội) và Đinh Công Sắt (nguyên thiếu tá Công an TP Đà Nẵng).

Trước khi phiên tòa được nối lại, bị cáo Trần Văn Thanh đã có đơn gửi đến HĐXX xin được vắng mặt vì lý do sức khỏe chưa ổn định, không thể hầu tòa.

Theo ý kiến của đại diện VKSND, việc bị cáo Thanh vắng mặt tại phiên tòa ngày hôm nay không gây trở ngại cho công tác xét xử, vì vậy vị công tố viên đề nghị phiên tòa vẫn tiến hành bình thường.

Còn phía các luật sư bào chữa thì cho rằng việc bị cáo Thanh vắng mặt trong phiên tòa sẽ không thể đối chất để làm rõ vấn đề, do đó các luật sư đề nghị hoãn phiên tòa chờ đến khi nào sức khỏe của bị cáo Thanh được ổn định.

Tuy nhiên sau khi hội ý, thay mặt HĐXX, Thẩm phán Nguyễn Thành, Chủ tọa phiên tòa đã công bố quyết định phiên tòa tiếp tục xét xử.

Phiên tòa bắt đầu được mấy phút thì các luật sư bào chữa đề nghị thay đổi Chủ tọa phiên tòa và kiểm sát viên. Tuy nhiên yêu cầu này đã không được chấp nhận vì theo HĐXX không có cơ sở.

Phiên xét xử tiếp tục với phần công bố cáo trạng và chất vấn đối với các bị cáo. Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra trong hai ngày 6, 7/8.

Khánh Hồng (Dân trí)

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt