Xe tải lao vào quán cà phê, cả chục người lâm nạn

Một thanh niên chết tại chỗ, ít nhất 8 người khác bị thương nặng, trong đó có một bé gái 5 tuổi rất nguy kịch khi chiếc xe tải đã lao vào quán cà phê ở phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP HCM, đêm 12/8.

Chiếc xe tải đã móp đầu sau khi lao vào quán cà phê đâm hàng loạt người. Ảnh: An Nhơn.

Khoảng 20 giờ tối qua, chiếc xe tải 10 tấn biển số tỉnh Long An, chạy trên quốc lộ 1A, hướng từ vòng xoay An Lạc về ngã An Sương. Khi đến đoạn qua phường Bình Trị Đông A, xe bất ngờ nổ lốp bên trái, lao thẳng vào lề đường và đâm vào quán cà phê với hơn 10 người bên trong.

Nghe tiếng động kinh hoàng, một số người nhanh chân chạy thoát. Nhưng gần chục người không kịp phản ứng đã bị xe ủi thẳng. Ôtô tải chỉ dừng hẳn khi hất tung kho phế liệu phía sau và đâm vào tường của quán cà phê.

"Rất may là tôi chỉ bị thương ở chân và bả vai. Lúc bị xe tải ủi văng ra, tôi thấy rất nhiều người nằm trong đống sắt bị ôtô đẩy đi, nhìn thật khủng khiếp", ông Lý Tùng Vũ vừa thoát chết trong vụ tai nạn thất thần kể lại.

Hàng
Hàng trăm người quây quanh chiếc xe tải gây nạn làm tuyến đường bị ùn tắc. Ảnh: An Nhơn.

Ngay sau khi gây tai nạn tài xế trốn khỏi hiện trường bỏ mặc cho cảnh đổ nát và gần chục người thương vong đang nằm la liệt kêu cứu. Do phía sau quán cà phê là bãi phế liệu nên các nạn nhân bị sắt đè và đâm vào người.

Một thanh niên đã bị bánh xe tải chèn qua chết tại chỗ. Ít nhất 8 người khác bị thương (chủ yếu là nam), trong đó có một bé gái 5 tuổi bị dập nát phần dưới. Mọi người phải gỡ từng thanh sắt và nhờ đến cần cẩu nhấc chiếc xe gây tai nạn lên mới đưa được hết nạn nhân ra ngoài đi cấp cứu.

Tại hiện trường, chiếc xe tải lao thẳng đầu vào quán cà phê bị móp ở đầu, hai lốp trước bị bể.

Sau 4 giờ gây tai nạn, chiếc xe tải được cầu ra khỏi hiện trường, giải tỏa giao thông. Ảnh: An Nhơn.
Sau 4 giờ gây tai nạn, chiếc xe tải được cầu ra khỏi hiện trường, giải tỏa giao thông. Ảnh: An Nhơn.

Tai nạn xảy ra tại khu vực đông dân cư nên hàng trăm người hiếu kỳ kéo đến làm giao thông trên quốc lộ 1A đoạn qua khu vực này bị ùn ứ. Đến gần 0 giờ, sau 4 giờ tai nạn xảy ra, khi xe cứu hộ đưa xe tải ra khỏi hiện trường, giao thông mới trở lại bình thường.

An Nhơn