Xe cẩu “lùa” 6 xe máy đang chờ đèn giao thông

 xe máy, 1 xích lô đang chờ đèn xanh, đèn đỏ ở ngã tư Điện Biên Phủ – Hà Huy Tập thì bất ngờ bị xe cẩu từ đằng sau “lùa” tới.

Khoảng 10g30 sáng ngày 22/11, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại ngã tư Điện Biên Phủ – Hà Huy Tập trên tuyến đường ra vào cửa ngõ phía Bắc TP Đà Nẵng. 6 chiếc xe máy và 1 xe xích lô đang đứng trên đường Điện Biên Phủ chờ đèn xanh, đèn đỏ thì bất ngờ bị một chiếc xe cẩu từ đằng sau “lùa” tới khiến ít nhất 4 người bị thương nặng.

Chiếc xe máy 92N2 – 5215 bị đè bẹp dưới gầm xe cẩu 43LA – 0230 Ảnh: HC


Những người dân sống gần khu vực xảy ra vụ tai nạn cho biết, vào thời điểm trên, có hàng chục người và xe đang đứng chờ đèn tín hiệu giao thông. Lúc đó, chiếc xe cẩu mang biển số 43LA – 2030 (có thông tin cho biết đây là xe của Công ty TNHH T.H, Đà Nẵng) do tài xế Nguyễn Văn Hoàng (sinh năm 1987, trú huyện Phú Ninh, Quảng Nam) điều khiển chạy theo hướng từ trung tâm TP Đà Nẵng ra ngã ba Huế cũng vừa tới phía sau.

Chiếc xe máy 73K9 – 8858 cũng chịu chung số phận! Ảnh: HC


Đèn xanh vừa bật lên, đoàn người phía trước chưa kịp di chuyển qua ngã tư thì tài xế Hoàng đã vội vã cho xe cẩu vượt lên và đâm vào một chiếc xích lô đang chở đầy kính ở phía trước. Quá hốt hoảng, tài xế Hoàng đánh tay lái để tránh, làm chiếc xe cẩu vọt lên lề đường, “nhét” luôn hai xe máy biển số 92N2 – 5215 và 73k9 – 8858 xuống gầm xe, rồi lao tiếp tới đâm ngã trụ đèn giao thông loại lớn.

Và đây là những gì còn lại của hai chiếc xe máy sau khi xe cẩu được kéo đi Ảnh: HC


Cây trụ đèn ngã vật ra đường, đè lên số người và xe chưa kịp di chuyển khỏi ngã tư khiến có khoảng 4 người bị thương phải đưa vào bệnh viện cấp cứu, trong đó có một người đàn ông bị trào máu miệng, máu mũi. Ngoài chiếc xích lô và 2 xe máy bị nát bét kể trên, còn có thêm 4 xe máy khác cũng bị hư hỏng nặng mang các biển số 92F1 – 6340, 36F4 – 5426, 43H1 – 2483 và 43T1 – 7430.

Trụ đèn giao thông loại lớn ngã vật ra đường, đè lên hàng loạt người và xe đang đứng chờ đèn xanh, đèn đỏ ở ngã tư Điện Biên Phủ – Hà Huy Tập Ảnh: HC

Theo các nhân chứng kể lại, trong số các nạn nhân đi trên 2 xe máy bị “nhét” vào dưới gầm xe cẩu, có 1 nam thanh niên bị thương nặng, nhưng rất may là có hai cô gái không hề hấn gì. Khi mọi người chạy tới thì hai cô này từ dưới gầm xe lồm cồm bò ra, vẻ mặt cực kỳ hốt hoảng trước tai hoạ bất ngờ ập tới.

Vụ tai nạn đã gây ách tắc giao thông nghiêm trọng trên tuyến đường ra vào cửa ngõ phía Bắc TP Đà Nẵng Ảnh: HC

Cũng có thông tin cho biết, nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn kể trên là do xe cẩu 43LA – 2030 bị mất phanh bất ngờ. Tuy nhiên, đại diện Phòng CSGT Đà Nẵng cho biết, do lời khai ban đầu của tài xế có nhiều mâu thuẫn và cơ quan chức năng cũng chưa tiến hành khám xe nên chưa thể đưa ra kết luận.

Vụ tai nạn cộng với hàng trăm người hiếu kỳ dừng lại xem vụ việc đã gây ách tắc giao thông nghiêm trọng trên tuyến đường ra vào cửa ngõ phía Bắc TP Đà Nẵng. Lực lượng CSGT phải tiến hành cắt đường đến gần 1 tiếng đồng hồ mới cho lưu thông trở lại. Hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng này.

Theo VNN