Xây tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng lớn nhất nước

Sáng nay (27/7), UBND tỉnh Quảng Nam chính thức khởi công xây dựng tượng đài Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Tam Phú, TP. Tam Kỳ, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân.

Tượng đài Bà mẹ Việt Nam anh hùng được lấy nguyên mẫu Mẹ Nguyễn Thị Thứ, quê xã Điện Thắng, huyện Điện Bàn, tỉnh- Quảng Nam, có 9 con là liệt sĩ.

 Tượng đài được xây dựng trên diện tích 15 ha, trên đỉnh núi Cấm, thuộc thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú, TP. Tam Kỳ. 

KC 1.JPG
Ảnh: Hoàng Anh

 Đây là tượng đài Bà mẹ Việt Nam anh hùng lớn nhất nước được hội đồng thẩm định chọn theo phác thảo của họa sĩ Đinh Gia Thắng. 

Khu quần thể kiến trúc tượng đài có tổng mức đầu tư hơn 81 tỉ đồng, được huy động từ nguồn vốn ngân sách và sự chung tay đóng góp của các tổ chức, cá nhân cũng như đồng bào cả nước. 

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khẳng định đây là tấm lòng tri ân của thế hệ hôm nay đối với những hy sinh mất mát của các thế hệ bà mẹ Việt Nam đã âm thầm chịu đựng hy sinh vì độc lập, tự do ngày hôm nay.  

Công trình sẽ hoàn thành trong vòng 1.100 ngày sau khi khởi công. Tại buổi lễ, các doanh nghiệp đã vận động đóng góp hơn 380 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách ở tỉnh Quảng Nam.  

  • Hoàng Anh (VNN)