Xã Yên Sơn thực hiện tốt công tác giải tỏa tình trạng họp chợ trên Quốc Lộ 7A

Thực hiện việc giải tỏa hành lang an toàn giao thông, trong những ngày vừa qua, xã Yên Sơn đã triển khai hiệu quả việc họp chợ lấn chiếm lòng lề Quốc lộ 7 đi qua địa bàn xóm Yên Đình.

Nếu như trước đây, người dân đi qua đoạn Quốc lộ 7, thuộc địa phận xã Yên Sơn rất bức xúc vì việc họp chợ lấn chiếm lòng lề đường thì hiện nay lòng đường đã thực sự thông thoáng. Không còn tình trạng họp chợ bên đường. Tại ngã 3 vào cổng di tích lịch sử Đền thờ Thái Bá Du, những gánh hàng rau, hoa quả cũng không còn ngang nhiên bày bán tràn lan gây phản cảm. Việc giải tỏa hành lang an toàn giao thông, nhất là giải tỏa họp chợ trên lòng – lề đường đã được người dân ở đây đồng tình ủng hộ cao. Tình trạng trộm cắp xe máy đã không còn xảy ra. Bà con nhân dân buôn bán ở đây rất phấn khởi bởi giao thông thuận lợi, không còn cảnh lộn xộn, nhốn nháo như trước đây làm ảnh hưởng đến mất trật tự ATGT.

%image_alt%

Việc giải tỏa hành lang an toàn giao thông là một việc làm không dễ, tuy nhiên nếu có sự vào cuộc một cách quyết liệt, triệt để của cấp ủy, chính quyền địa phương. Bên cạnh đó là việc lựa chọn phương pháp quản lý chợ cũng như lực lượng việc đảm bảo an ninh trật tự – an toàn giao thông ở khu vực này. Bởi nếu như hợp đồng giao cho cá nhân thì rất khó thực hiện. Chính quyền xã Yên Sơn đã thay đổi phương thức bảo đảm ATGT ở khu vực này và qua thực tế đã thấy được hiệu quả rõ nét. Việc tổ chức giải tỏa hành lang ATGT và quản lý khu vực họp chợ được giao cho Công an xã thực hiện.

Giờ đây, đoạn Quốc lộ 7 qua xóm Yên Đình- Yên Sơn đã thông thoáng, các phương tiện tham gia giao thông đã đi lại bình thường, không còn cảnh ách tắc. Mỹ quan Di tích lịch sử Đền thờ Thái Bá Du đã được trả lại. Người dân rất mong muốn việc giải tỏa ATGT sẽ duy trì tốt. Tránh việc tái diễn, dẹp được một thời gian thì tình trạng lấn chiếm, họp chợ lòng lề đường lại tiếp tục diễn ra.

%image_alt%
Đoạn QL 7 qua khu vực chợ Yên Sơn đã được giải tỏa thông thoáng.

Hiện nay, ngoài điểm chợ ở Yên Sơn, huyện Đô Lương đã được giải tỏa thông thoáng thì vẫn còn một số điểm họp chợ nữa ở các xã như: Lạc Sơn, Đà Sơn, Đà Sơn, Minh Sơn, Lưu Sơn cần được giải tỏa một cách triệt để, có tính bền vững lâu dài. Chính sự vào cuộc kiên quyết của chính quyền là rất cần thiết. Việc đùn đẩy trách nhiệm tất yếu sẽ không thể thực hiện được trong việc dẹp bỏ tình trạng ngang nhiên họp chợ tràn lan trên lòng lề đường.

Đài Đô Lương