Xã Yên Sơn tháo dỡ 13 ki ốt lấn chiếm hành lang an toàn giao thông

Thực hiện kế hoạch giải tỏa hành lang ATGT đường bộ năm 2017, sáng ngày 5/12, UBND xã Yên Sơn đã tổ chức cưỡng chế giải tỏa, tháo dỡ các ki ốt lấn chiếm hành lang an toàn giao thông của 13 hộ trên quốc lộ 7.

yen-son-1

UBND xã Yên Sơn kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm hành lang ATGT

Đợt này, xã Yên Sơn tổ chức giải tỏa gồm 5 hộ ở xóm Yên Trường, 7 hộ xóm Yên Quang và 1 hộ xóm Yên Thế. Trong quá trình kiểm tra, các ki ốt kinh doanh, dịch vụ của 13 hộ này đều vi phạm hành lang an toàn giao thông về tường xây, mái che và tập kết hàng hóa, vật liệu bên lòng, lề đường, che khuất tầm nhìn, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông.

yen-son-2

Xã Yên Sơn huy động các phương tiện hỗ trợ các hộ vi phạm tháo dỡ. Ảnh: Thúy Hằng

Để thực hiện có hiệu quả đợt giải tỏa, UBND xã Yên Sơn đã huy động lực lượng công an, trưởng ban công tác mặt trận, xóm trưởng của các xóm có hộ vi phạm tiến hành vận động các hộ lấn chiếm, tái lấn chiếm tự nguyện tháo dỡ và ký cam kết không lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Xã đã huy động đầy đủ các thiết bị phục vụ cho việc cưỡng chế, tháo dỡ bê tông, mái che, giải tỏa vật liệu tập kết của các ki ốt vi phạm.

yen-son-3

Về cơ bản, các hộ vi phạm đều tự nguyện tháo dỡ theo quy định. Ảnh: Ngọc Phương

Trong đợt giải tỏa lần này, cơ bản, vỉa hè và lòng lề đường tuyến quốc lộ 7 đoạn qua xã Yên Sơn đã được giải tỏa thông thoáng, đảm bảo đường thông hè thoáng. Theo kế hoạch đề ra, trong thời gian tiếp theo, xã Yên Sơn kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm để đảm bảo cho nhân dân đi lại thuận tiện và giảm thiểu tai nạn giao thông.

Thúy Hằng