Xã Văn Sơn tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập

Sáng ngày 12/8/2013, Đảng bộ và nhân dân xã Văn Sơn long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập xã( 15/8/1953 – 15/8/2013) và khai mạc Đại hội TDTT lần thứ 7.

Gần 1.000 cán bộ và nhân dân xã Văn Sơn tham gia lễ kỷ niệm

 
Tới dự có đ/c Trương Hồng Phúc – BT, CT HĐND huyện, Nguyễn Tất Thành – PBT, CT UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành cấp huyện và đông đảo nhân dân và con em trên mọi miền đất nước.

 
Vào ngày 15/8/2013, Hội đồng chính phủ đã có quyết định thành lập xã Văn Sơn. Văn Sơn là một vùng quê giàu lóng cách mạng kiên cường trong kháng chiếng chống giặc ngoại xâm là hậu phương vững chắc đóng góp tích cực sức người, sức của phục vụ chiến đấu và chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Trải qua 60 năm đoàn kết, chiến đấu, xây dựng và phát triển dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân xã  Văn Sơn đã đoàn kết 1 lòng kề vai, sát cánh cùng với nhân dân cả nước anh dũng, chiến đấu hoàn thành cuộc cách mạng giải phóng dân tộc thống nhất đất nước.


Hiện nay xã Văn Sơn có 4.572 nhân khẩu, 13 làng, 18 chi bộ Đảng với 348 đảng viên. Văn Sơn là xã có truyền thống dũng cảm trong đánh giặc ngoại xâm, siêng năng cần cù trong lao động sản xuất. Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và bảo vệ Tổ quốc, hàng ngìn người con xã Văn Sơn đã tình nguyện cầm súng lên đương chống giặc ngoại xâm trong đó có 116 người con đã anh dũng hi sinh vì sự trường tồn của dân tộc, hàng trăm người con đã để lại xương máu trên chiến trường. Hòa bình lập lại đất nước thống nhất Đảng bộ và nhân dân Văn Sơn lại bước vào nhiệm vụ mới đó là: Tập trung sản xuất nông nghiệp, xây dựng cánh đồng 5 tấn, nhiều năm liên tục nhân dân xã Văn Sơn là lá cớ đầu trong sản xuất NN, đặc biệt là sản xuất lúa đạt năng suất cao. Hiện nay hàng năm đạt 2.600 tấn lúa/năm. Phong trào xây dựng đời sống văn hóa không ngừng phát triển. Văn Sơn là xã đầu tiên của huyện Đô Lương được tỉnh Nghệ An công nhận là xã Văn hóa. Trong những năm qua xã Văn Sơn đã tập trung đầu tư cho ngành GD đến nay trường Mầm non, Tiểu học và THCS đều đạt chuẩn Quốc gia, mỗi năm có 40 – 50 em thi đậu và các trường ĐH, CĐ.

Đ/c Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện Đô Lương phát biểu chúc mừng tại lễ kỷ niệm thành lập xã Văn Sơn(15/8/1953 – 15/8/2013)

Phát biểu tại buổi lễ đ/c Nguyễn Tất Thành – PBT, CT UBND huyện chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân xã Văn Sơn đã nỗi lực phấn đấu và đạt được trong suốt 60 năm qua đồng thời mong muốn trong thời gian tới xã Văn Sơn tiếp tục vươn lên để trở thành 1 trong những đơn vị phát triển toàn diện.

Đ/c Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện trao bức trướng kỷ niệm 60 năm thành lập tới Đảng bộ và nhân dân xã Văn Sơn


Nhân dịp này thay mặt Đảng bộ và nhân dân huyện Đô Lương đ/c Nguyên Tất Thành – CT UBND huyện đã trao bức trướng mang dòng chữ “Văn Sơn 60 đoàn kết, xây dựng và phát triển”. Tiếp đó là lễ diễu hàng biểu dương lực lượng của Đại hội TDTT lần thứ 7 với sự tham gia của gần 1.000 cán bộ, đảng viên của các ban ngành, đoàn thể, cắc em học sinh, giáo viên và nhân dân 11 xóm. Với tinh thần khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc theo gương Bác Hồ vĩ đại. Ngay sau lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ 7, các cụ hội người cao tuổi, các em học sinh và nhân dân đã biểu diễn màn múa hát tập thể. Thể hiện tinh thần đoàn kết, sức mạnh và  ý chí vươn lên của Đảng bộ và nhân dân xã Văn Sơn.

Đoàn hồng kỳ diễu binh, diễu hành chào mừng ngày thành lập xã Văn Sơn
Màn đồng diễn của nhân dân Văn Sơn chào mừng ngày thành lập xã


Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập xã Văn Sơn 15/8/1953- 15/9/2013 và khai mạc Đại hội TDTT lần thứ 7 năm 2013 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hữu Hoàn