Xã Trung Sơn tổng kết phong trào thi đua toàn diện năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Chiều ngày 24/1/2019, Xã Trung Sơn tổng kết phong trào thi đua toàn diện, công tác QPAN năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tới dự có đại diện BCHQS, công an huyện.

a1

Các đại biểu tham dự

Năm 2018,  xã Trung Sơn đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện  tốt các phong trào thi đua trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa  xã hội, QPAN. Điển hình là phong trào xây dựng nông thôn mới, vườn sạch nhà đẹp, ngõ văn minh, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tại cộng đồng khu dân cư.

Trong năm, tốc độ phát triển kinh tế ổn định, tổng thu ngân sách gần 6,1 tỷ đồng, đạt 107% kế hoạch.  Huy động đầu tư  gần 1,6 tỷ đồng, hàng ngàn ngày công lao động, hiến 4865 m2 đất, phá dỡ 920 m tường rào xây dựng các tiêu chí nông thôn mới, được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

a3

Năm 2018, xã Trung Sơn có 1 cá nhân đạt chiến sỹ thi đua cơ sở và 2 cá nhân được huyện ủy tặng giấy khen có thành tích trong phong trào thi đua toàn diện

Trên lĩnh vực văn hóa xã hội, chất lượng dạy và học được nâng cao, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt gần 81%, có 6/8 xóm đạt xóm văn hóa. Hệ thống chính trị được đẩy mạnh, hoạt động của HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức đoàn thể có chất lượng và hiệu quả cao, công tác QPAN được củng cố, giữ vững, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được đảm bảo. Kết quả có 2 Chi bộ, 10 Đảng viên đạt xuất sắc tiêu biểu, nhiều tập thể và cá nhân được đề nghị các cấp khen thưởng.

a2

Tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2018

Năm 2019, xã tiếp tục phấn đấu giữ vững và phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được. Hội nghị đã tổ chức phát động phong trào thi đua năm 2019, kí cam kết thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự an ninh, an toàn giao thông và không buôn bán, sử dụng, tàng trữ pháo nổ trước trong và sau tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

a4

Các đơn vị ký cam kết phong trào thi đua năm 2019. Ảnh: Huy Khôi

Hội nghị đã tổ chức trao thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua toàn diện, công tác QPAN năm 2018.

Sỹ Bắc