Xã Tràng Sơn khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch

Liên quan đến trường hợp F0 tại xóm 3, xã Tràng Sơn dương tính với Sars Cov- 2, để tránh dịch lây lan ra cộng đồng, trung tâm chỉ huy phòng chống dịch của huyện và xã ngay lập tức đã đưa ra các phương án phòng chống  dịch kịp thời, nhanh chóng, tránh lây lan ra cộng đồng.

Bệnh nhân được phát hiện dương tính với Covid là chị P.T.L 59 tuổi khi đang trong thời gian cách ly do từ vùng dịch phía Nam về. Ngày 21/10, người phụ nữ này đi từ TP HCM về quê Nghệ An bằng xe khách. Do đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19, trong đó mũi thứ 2 cũng đã quá 14 ngày nên chị  được cách ly tại nhà. 

Tất cả các trường hợp được cách ly tại Trường Mầm non Tràng Sơn

Do chồng bà vừa phát hiện bị mắc bệnh ung thư nên ngay sau khi bà về quê được cho phép cách ly tại nhà, nhiều người thân, họ hàng đã đến thăm hỏi. Đến ngày 23/10, chị P.T.L được lấy mẫu gộp làm xét nghiệm và cho kết quả nghi ngờ. Ngày 24/10, bệnh nhân được lấy mẫu gửi CDC. Tối ngày 24/10 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid 19 của huyện và xã  Tràng Sơn đã khẩn trương khoanh vùng, truy vết được 61 trường hợp F1, trong đó trên địa bàn Tràng Sơn có 32 trường hợp F1 và lấy mẫu xét nghiệm nhanh đối với các công dân trong khu vực phong tỏa. Tính đến thời điểm hiện nay, các trường hợp F1 và F2 đều có kết quả âm tính lần 1.

Trung tâm y tế và tạm y tế xã Tràng Sơn lấy mẫu xét nghiệm nhanh đối với các công dân trong khu vực phong tỏa. Ảnh: Hữu Hoàn

Xã cũng đã tiến hành bao vây, khoanh vùng, khử trùng khu vực nhà bệnh nhân sinh sống. Đồng thời, cho học sinh trường mầm non nghỉ học  làm địa điểm khu cách ly tập trung, riêng tiểu học và trung học cơ sở tạm thời nghỉ trong 2 ngày để theo dõi diễn biến tình hình dịch Covid.

Hiện nay, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid 19 xã Tràng Sơn đang phong tỏa các địa điểm và cách ly tập trung tất cả các trường hợp F1. Tổ chức thành lập vòng tiếp giáp khu vực phong tỏa và vòng ngoài. Để bảo đảm nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của người dân trong khu vực phong tỏa, chính quyền địa phương cũng đã bố trí lực lượng tiếp nhận đăng ký nhu cầu của người dân để tiếp ứng, đồng thời, vận động để người dân bên ngoài tiếp ứng khi có nhu cầu.

Thúy Hằng

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt