Xã Tràng Sơn Đại hội đại biểu khuyến học nhiệm kì 2020 – 2025

Sáng ngày 11/8, Hội Khuyến học xã Tràng Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự đại hội có ông Tăng Văn Tâm – Chủ tịch hội khuyến học huyện, cùng 90 đại biểu đại diện cho gần 1.300 hội viên trong toàn xã.

22

Các đại biểu tham dự. Ảnh Ngọc Phương

Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành đoàn thể, Hội khuyến học xã Tràng Sơn đã nỗ lực làm tốt công tác tuyên truyền, vận động thực hiện có hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài, góp phần tích cực vào  phát triển nền giáo dục của xã nhà.

2

Đồng chí Nguyễn Đình Thông – Chủ tịch UBND, Hội khuyến học xã Tràng Sơn khai mạc Đại hội.

 Đến nay, 100%, cơ quan, trường học có ban khuyến học, 25/29 dòng học có Ban Khuyến học dòng họ, trong nhiệm kì đã kết nạp được 500 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn xã lên 2494 hội viên. Các chi hội, ban khuyến học và các gia đình đã thường xuyên tham gia xây dựng phong trào “Gia đình học tập”, “Cộng đồng học tập”. Toàn xã đã ủng hộ được gần 1,2 tỷ đồng quỹ hội, trong nhiệm kì, các xóm đã trao thưởng cho hơn 6.115 lượt em học sinh  và 297 lượt giáo viên dạy giỏi các câp với số tiền hàng trăm triệu đồng.

 Nhờ sự khuyến thưởng kịp thời nên đã động viên các em tích cực học tập và đạt được nhiều thành tích trong học tập, trong 5 năm đã có  em 10 đạt học sinh giỏi tỉnh, 472 em học sinh giỏi huyện, 139 em thi đậu các trường đại học, cao đẳng, xã đạt tiên tiến xuất sắc về công tác giáo dục.

3

BCH mới ra mắt Đại hội.

Với những kết quả đạt được, trong nhiệm kì,  hàng năm,hội khuyến học xã  đã được.các cấp hội tặng nhiều giấy khen. Về nhiệm vụ trong nhiệm kì tới,tiếp tục phát triển quỹ khuyến học từ xã đến thôn, tranh thủ sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự hỗ trợ của các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để tăng thêm nguồn lực phát triển giáo dục. Khuyến khích các mô hình gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học. Đồng thời, tổ chức khen thưởng, động viên kịp thời giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, giảng dạy.

1

lãnh đạo xã trao thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học.

Nhân dịp này, hội khuyến học huyện đã trao quà hỗ trợ cho 2 học sinh nghèo do ảnh hưởng của dịch covid 19, UBND xã đã trao giấy khen cho 3 tập thể, 4 dòng họ, 2 trường học và 14 gia đình đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài từ năm 2015 – 2020.  Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 15 thành viên .

 

Sỹ Bắc