Xã Thượng Sơn tổ chức lễ đón nhận xã đạt chuẩn quốc gia xây dựng NTM.

 Sáng ngày 13/11/2015, xã Thượng Sơn vừa tổ chức lễ đón nhận xã đạt chuẩn quốc gia xây dựng NTM. Tới dự có đ/c Nguyễn Bằng Toàn – UVBCH Tỉnh ủy – Giám đốc sở nông nghiệp phát triển nông thôn, Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện, các đ/c trong BTV huyện ủy, lãnh đạo các ban nghành và đông đảo nhân dân.
%image_alt%
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia NTM, trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân Thượng Sơn đã tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân, đồng thời huy động nguồn đầu tư lớn để xây dựng hàng chục hạng mục công trình phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, góp phần nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần cho nhân dân. Với sự nỗ lực cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân đã đóng góp công sức, tiền của và thu hút nguồn đầu tư để hoàn thành 19 chỉ tiêu xây dựng NTM.

%image_alt%
%image_alt%
Đông đảo các tầng lớp nhân dân tham dự lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM

Trong 4 năm, Thượng Sơn đã đầu tư 240 tỷ đồng, tróng đó, nhân dân đóng góp 114 tỷ đồng. Hệ thống giao thông, trường học đều đạt chuẩn, nhân dân đã hiến hàng nghìn mét vuôn đất để xây dựng các tuyến giao thông, nhà văn hóa xóm. Đời sống của nhân dân không ngừng được nâng cao, nhờ đẩy mạnh chuyển đởi cơ cấu cay trồng, xây dựng nhiều mô hình trang trại chăn nuôi, trồng rừng có hiệu quả.
%image_alt%
Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ

Đảng bộ và nhân dân xã Thượng Sơn đã phát huy được sức mạnh đoàn kết toàn dân trong việc xây dựng các tiêu chí về xây dựng NTM. Nhờ vậy, bộ mặt nông thôn của xã Thượng Sơn đã thực sự khởi sắc, kinh tế – xã hội phát triển một cách bền vững.

%image_alt%
Đ/c Vi Lưu Bình – Phó giám đốc Sở NN&PTNT – Chánh văn phòng ban chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Đến nay, xã Thượng Sơn chỉ còn 67 hộ nghèo chiếm 2,8%. Với những kết quả đã đạt được, xã Thượng Sơn được chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn quốc gia NTM.

%image_alt%
Đ/c Vi Lưu Bình – Phó giám đốc Sở NN&PTNT – Chánh văn phòng ban chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn quốc gia xây dựng NTM tới nhân dân xã Thượng Sơn

Thay mặt ban chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh Nghệ An, đ/c Vi Lưu Bình – Phó giám đốc Sở NN&PTNT – Chánh văn phòng ban chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn quốc gia xây dựng NTM tới nhân dân và cán bộ xã Thượng Sơn, trao số tiền thưởng 500 triệu đồng. Đồng thời trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.

%image_alt%
Đ/c Vi Lưu Bình – Phó giám đốc Sở NN&PTNT – Chánh văn phòng ban chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh trao giấy khen và phần thưởng cho các tập thể có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào xây dựng NTM
%image_alt%
Đ/c Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen và phần thưởng cho các tập thể có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào xây dựng NTM

Đ/c Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen và phần thưởng cho các tập thể có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào xây dựng NTM. Đến thời điểm này, huyện Đô Lương có 4 xã được công nhận xã đạt chuẩn NTM, phấn đấu đến hết năm 2015, Đô Lương có 7 xã được công nhận xã đạt chuẩn NTM.

Hữu Hoàn