Xã Thượng Sơn: Dập tắt kịp thời cháy rừng

Vào lúc 12h20 trưa ngày 10/6/2014, tại khu vực rừng Eo ván- giáp ranh giữa xóm 3 xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành và xóm 6 xã Thượng Sơn, Đô Lương đã xảy ra cháy rừng. Đám cháy xảy ra được xác định từ xã Mỹ thành, do thời tiết hanh nóng cộng với gió Nam Lào thổi mạnh nên nhanh chóng lan rộng sang xã Thượng Sơn, Đô Lương.

Ngay sau khi phát hiện cháy rừng xảy ra, ban chỉ huy PCCCR xã Thượng Sơn đã huy động các lực lượng gồm: lực lượng cơ động, dân quân tự vệ và  Nhân dân đã có mặt kịp thời tại hiện trường và phối hợp với lực lượng PCCCR xã Mỹ Thành để dập lửa. Mặc dù gió to, lửa bốc cháy dữ dội, song với sự nỗ lực của lực lượng PCCC và nhân dân Thượng Sơn, sau 45 phút đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn trước. Nhờ dập tắt kịp thời nên thiệt hại mà đám cháy gây ra chỉ không đầy 500m2. Sau vụ cháy xảy ra, BCH PCCCR xã Thượng Sơn đã phân công lực lượng trực canh phòng và kiểm tra kỹ lưỡng các khu vực cháy trước và không để cháy lại.

Thời tiết nắng nóng kéo dài và diễn ra phức tạp, nguy cơ cháy rừng có thể xảy ra lúc nào. Vì vậy, xã Thượng Sơn và các đơn vị có rừng trên địa bàn Đô Lương cần duy trì chế độ trực canh phòng 24/24h và kịp thời huy động lực lượng khi có cháy rừng xảy ra để dập tắt các đám cháy, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy rừng xảy ra.

Đài Đô Lương