Xã Thượng Sơn bế giảng lớp chăn nuôi gà thịt

Chiều ngày 30/10/2015, xã Thượng Sơn đã tổ chức lễ bễ mạc lớp chăn nuôi gà thịt khóa 72. Về dự, có đại diện lãnh đạo phòng LĐTB&XH huyện, trường Trung cấp nghề kinh tế kỹ thuật Đô Lương và các học viên tham gia lớp học.

Lớp chăn nuôi gà thịt tại xã Thượng Sơn do trường Trung cấp nghề kinh tế kỹ thuật Đô Lương phối hợp với phòng LĐTB&XH huyện tổ chức theo quyết định 1956 của Thủ tướng chính phủ về thực hiện đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020. Lớp học được tổ chức từ tháng 8 đến tháng 10/2015 với sự tham gia của 35 học viên là bà con nông dân trên địa bàn xã.

%image_alt%
Toàn cảnh buổi lễ

Trong thời gian 3 tháng học tập, các học viên đã được các giáo viên nhà trường truyền đạt nhiều kiến thức thiết thực và bổ ích về chăn nuôi gà thịt như: Phương pháp chọn gà giống, kỹ thuật xây dựng chuồng trại chăn nuôi, cách chăm sóc gà qua các giai đoạn phát triển, cách phát hiện và phòng trị bệnh cho gà… Với sự nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ giáo viên giảng dạy và tinh thần học tập nghiêm túc của các học viên, lớp học chăn nuôi gà thịt khóa 72 đã hoàn thành chương trình theo đúng kế hoạch đã đề ra.

%image_alt%
Đại diện trường Trung cấp nghề kinh tế kỹ thuật Đô Lương
cấp chứng chỉ nghề cho các học viên

Kết quả 100% học viên được nhà trường cấp chứng chỉ nghề chăn nuôi gà, trong đó: Loại giỏi đạt 13%, loại khá 54%, trung bình khá 33% và không có học viên loại trung bình. Từ những kiến thức đã học được giúp cho các học viên có thêm kinh nghiệm trong phát triển chăn nuôi gà để tăng thêm thu nhập và ổn định cuộc sống.

Văn Đăng