Xã Thuận Sơn tổ chức hội thi khu dân cư nói không với sản xuất thực phẩm bẩn

Sáng ngày 31/7, UBMTTQ xã Thuận Sơn đã tổ chức hội thi Khu dân cư “nói không với sản xuất thực phẩm bẩn”

thuan-son-2

Đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ. Ảnh: Thuý Hằng

Tham dự hội thi có các cán bộ làm công tác mặt trận, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn khu dân cư. Hội thi gồm có 3 phần: Ở phần tự giới thiệu, các đội thi thể hiện ca khúc, kịch ngắn, hò vè, tiểu phẩm để tuyên truyền, giới thiệu về khu dân cư “nói không với sản xuất thực phẩm bẩn” của địa phương.

thuan-son-3

Phần thi giới thiệu của xóm 3, xã Thuận Sơn. Ảnh: Thuý Hằng

Ở phần thi trắc nghiệm, các đội trả lời các câu hỏi do ban tổ chức đưa ra gồm các nội dung như: chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về ATTP, luật ATTP, vai trò MTTQ trong công tác tuyên truyền, vận động, giám sát về thực hiện ATTP.Phần xử lý tình huống thường gặp về vấn đề vệ sinh ATTP tại khu dân cư.

thuan-son-4

Phần thi trắc nghiệm của các đội thi. Ảnh: Thuý Hằng

Thông qua hội thi nhằm khẳng định vai trò và hiệu quả của phong trào Khu dân cư “nói không với thực phẩm bẩn” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Thông qua vai trò vận động của MTTQ.

thuan-son-1

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi. Ảnh: Thuý Hằng

Kết quả, ban tổ chức hội thi khu dân cư “nói không với sản xuất thực phẩm bẩn” xã Thuận Sơn đã trao giải nhất cho xóm 3, giải nhì cho xóm 5 và giải 3 cho xóm 7, xóm 8.

Thúy Hằng