Xã Thuận Sơn thu hoạch bí đao và cà chua

Sau 3 tháng trồng và chăm sóc, đến nay toàn bộ diện tích bí đao và cà chua xã Thuận Sơn đã bắt đầu cho thu hoạch với năng suất cao hơn nhiều lần so với trồng lúa.

Nhờ sự hướng dẫn quy trình gieo trồng, chăm bón, phòng trừ sâu bệnh của cán bộ trạm khuyến nông huyện Đô Lương, bà con nông dân xã Thuận Sơn đã tiến hành trồng thử nghiệm 1ha bí đao và 0,5 ha cà chua. Kết quả bước đầu đem lại hiệu quả và năng suất cao. Qua thu hoạch, bí đao mỗi quả trung bình từ 4 – 5kg, mỗi sào cho khoảng 3-4 tấn với giá bán từ 2.000 – 3.000 đ/kg. Đối với cà chua, 1 sào cà chua có thể cho thu hoạch 2 tấn cà chua với giá 15.000đ/kg. Điển hình như gia đình ông Nguyễn Văn Hiếu, ở xóm 4 xã Thuận Sơn đã trồng 4 sào cà chua, một năm, cây cà chua có thể cho gia đình ông thu hoạch từ 70 – 80 triệu đồng.


Việc đưa cây bí xanh và cà chua gieo trồng trên đất màu ở xã Thuận Sơn đã đem lại năng suất và hiệu quả cao cho bà con nông dân. Đây chính là điều kiện để bà con nông dân xã Thuận Sơn trong vụ mùa sắp tới mở rộng diện tích sản xuất bí xanh và cà chua để tăng thêm thu nhập.

Đài Đô Lương