Xã Thịnh Sơn tổ chức lễ đón nhận đạt chuẩn Nông Thôn mới.

Sáng ngày 20/12, xã Thịnh Sơn đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2014.  

Tới dự có ông Nguyễn Hồ Lâm – Phó chánh văn phòng BCĐ thực hiện chương trình Quốc gia xây dựng Nông thôn mới tỉnh Nghệ An, đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư – CT H ĐND huyện, Lê Minh Giang – PBT Thường trực huyện ủy, Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện, các đ/c trong BTV huyện ủy, lãnh đạo các ban ngành và đông đảo cán bộ, Nhân dân xã Thịnh Sơn.


%image_alt%

Sau 3 năm nỗ lực phấn đấu xây dựng Nông thôn mới, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã Thịnh Sơn đã có nhiều nỗ lực đóng góp sức người, sức của để thực hiện các tiêu chí. Nhân dân đã tự nguyện hiến 70.000m2 đất để mở rộng các tuyến giao thông Nông thôn, giao thông nội đồng, đóng góp hàng chục tỷ đồng để xây dựng các công trình phúc lợi, hoàn thành việc thực hiện Chỉ thị 02 về công tác "Dồn điền đổi thửa". Nhờ tập trung xây dựng NTM nên diện mạo của xã Thịnh Sơn đã có sự thay đổi mới. Hệ thống điện, đường, trường, trạm đã được nâng cấp đạt chuẩn. Bộ mặt nông thôn có nhiều thay đổi.

%image_alt%

Hiện nay bà con nông dân đã đầu tư mua 18 máy làm đất, hàng trăm máy gặt nhỏ, hai máy gặt liên hoàn và hàng chục máy tuốt lúa phục vụ sản xuất đất nông nghiệp. Đời sống kinh tế của Nhân dân không ngừng được nâng cao, thu nhập đầu người ước đạt 34 triệu đồng/người/năm; hộ nghèo chỉ còn 4%, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 68%, 15/15 xóm có nhà văn hóa công cộng; 2 trường học đều đạt chuẩn Quốc gia. Về xây dựng cơ sở hạ tầng, xã Thịnh Sơn đã đầu tư hơn 100 tỷ đồng để xây dựng các công trình như: Nhà văn hóa, đường giao thông, kênh mương tưới tiêu. Điển hình như xây dựng 2 trường học cao tầng 10 tỷ đồng, 10 km đường nhựa 24 tỷ đồng, 18 km đường bê tông 10 tỷ đồng, 7 km kênh mương bê tông 14 tỷ đồng. Nhân dân đã đóng góp 75.000 ngày công để thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân, xã Thịnh Sơn được CT UBND tỉnh công nhận là xã đạt chuẩn NTM. Đây là xã đầu tiên của huyện được công nhận đạt chuẩn NTM.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Hồ Lâm – Phó chánh văn phòng – BC Đ chương trình xây dựng Quốc gia NTM đã trao bằng công nhận và 500 triệu đồng cho xã Thịnh Sơn.

Được sự ủy quyền của CT UBND tỉnh, đ/c Nguyễn Hồ Lâm – Phó chánh văn phòng – BCĐ chương trình Quốc gia Xây dựng NTM đã trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM kèm theo 500 triệu đồng tới cán bộ và nhân dân xã Thịnh Sơn. Nhân dịp này, đ/c cũng đã trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.

%image_alt%
Đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy  đã trao tặng cho cán bộ và Nhân dân xã Thịnh Sơn 100 triệu đồng.

Đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy – CT HĐND huyện đã tặng 100 triệu đồng.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện đã biểu dương cán bộ và Nhân dân xã Thịnh Sơn trong việc đóng góp sức người, sức của để thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM và mong muốn trong thời gian tới xã Thịnh Sơn tiếp tục đầu tư, nâng cấp và thực hiện tốt các tiêu chí để góp phần nâng cao đời sống, vật chất tinh thần cho Nhân dân và khẳng định việc xây dựng NTM là nhiệm vụ quan trọng để các xã tiếp tục phấn đấu đạt chuẩn trong thời gian tới.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng NTM xã Thịnh Sơn.

Nhân dịp này, đ/ Nguyễn Tất Thành – đã trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chương trình xây dựng NTM.

Hữu Hoàn