Xã Thịnh Sơn tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận danh hiệu xóm và dòng họ văn hóa năm 2018.

Chiều ngày 15/2/2019, xã Thịnh Sơn đã tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận danh hiệu xóm và dòng họ văn hóa năm 2018. Tham dự có cán bộ và nhân dân xóm 3 làng Thịnh Phúc, hội đồng gia tộc, con cháu dòng họ Lê Văn của xóm 10. Đây là xóm và dòng họ  được công nhận danh hiệu văn hóa năm 2018.

a2

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ đã nêu bật thành tích phấn đấu của đơn vị xóm 3 và dòng họ Lê Văn. Hiện tại, xóm 3 có 98 hộ với 345 nhân khẩu, dòng họ Lê Văn có nhà thờ tại xóm 10 hiện có 42 hộ với gần 200 nhân khẩu. Trong những năm qua, cán bộ và nhân dân xóm 3, hội đồng gia tộc họ Lê Văn đã luôn đoàn kết, nỗ lực thi đua thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương, quy ước, hương ước của xóm và dòng họ.

a1

Ban tổ chức trao bằng công nhận dòng họ văn hóa và xóm văn hóa. Ảnh: Hoàng Phi

Tập trung phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, tham gia tích cực phong trào xây dựng nông thôn mới, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư. Đến nay, đời sống mọi mặt của xóm 3 và dòng họ Lê Văn đều phát triển, đảm bảo các tiêu chí nông thôn mới bền vững, tỷ lệ hộ khá giàu trên 70%, họ Lê văn không có hộ nghèo, còn xóm 3 chỉ có 1 hộ nghèo, 100% hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa.

a3

Ông Nguyễn Hữu An – Bí thư Đảng bộ xã Thịnh Sơn nêu rõ sẽ quyết tâm xây dựng và gìn giữ đời sống văn hóa.

Xóm 3 trong 3 năm liền từ năm 2016 đến 2018 giữ vững danh hiệu văn hóa, dòng họ Lê Văn 2 năm liền từ 2017 – 2018 giữ vững danh hiệu văn hóa. Với những kết quả đạt được, xóm 3 và dòng họ Lê Văn được UBND huyện công nhận danh hiệu văn hóa năm 2018.Trong đó xóm 3 là 1 trong 7 đơn vị và dòng họ Lê Văn là một trong 8 dòng họ trong toàn huyện được công nhận danh hiệu văn hóa năm 2018.

a4

Xóm 3, xã Thịnh Sơn và dòng họ Lê Văn tổ chức lễ rước bằng công nhận danh hiệu văn hóa.

Được sự ủy quyền của cấp trên, đồng chí Hoàng Ngọc Nga – Chủ tịch UBND xã đã trao bằng công nhận danh hiệu văn hóa của UBND huyện cho đơn vị xóm 3 và dòng họ Lê Văn. Đơn vị xóm 3 và dòng họ Lê Văn đã tổ chức lễ rước bằng công nhận danh hiệu văn hóa về nhà văn hóa xóm và nhà thờ để báo công. Như vậy đến thời điểm này, xã Thịnh Sơn đã có 13 xóm và 17 dòng họ được công nhận danh hiệu văn hóa./..

Sỹ Bắc