Xã Thái Sơn khánh thành xây dựng và tôn tạo đền thượng Đình Long Thái

Sáng ngày 15/11 tức là ngày( 1/10 năm Canh Tý) Xã Thái Sơn, huyện Đô Lương đã tổ chức lễ khánh thành công trình xây dựng tôn tạo Đền thượng, di tích lịch sử Đình Long Thái. Tham dự có đồng chí Trần văn Long – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Thái Thị Hiền – Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng đông đảo nhân dân .

3

Cổng tam quan và tường rào được nâng cấp. Ảnh Hữu Hoàn

Di tích lịch sử Đình Long Thái là nơi thờ tự vua Lê Trang Tông, các vị có công với dân với nước. Do ảnh hưởng của chiến tranh và thiên nhiên, Đình chỉ còn nhà hạ điện. Thể theo nguyện vọng của nhân dân và du khách, Xã Thái sơn đã vận động con em, các nhà hảo tâm đóng góp kinh phí, hỗ trợ ngày công và xây dựng , tôn tạo Đền thượng, cổng tam quan và tường rào với số tiền 1,1 tỷ đồng, trong đó Đền thượng được xây dựng với số tiền 850 triệu đồng.

1

Các đại biểu tham dự lễ khánh thành.

Đền Thượng được thiết kế 3 gian , đảm bảo kết cấu vững chắc, bền đẹp. Sau 10 tháng tập trung xây dựng đến nay đã hoàn thành đúng thiết kế và thẩm mỹ.

5

Đền thượng được làm mới với kinh phí 850 triệu đồng.

2

BTC tế lễ, dâng hương và lễ vật tại Đình Long Thái.

 Tại buổi lễ, các đại biểu và nhân dân đã dâng hương tiễn cỗ và tế lễ bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các bậc tiền bối có công với dân với nước và tiếp tục kêu gọi nhân dân tiếp tục công đức xây dựng, tôn tạo Đình Long Thái để  nêu cao niềm tự hào, tự tôn dân tộc và giáo dục truyền thống “Uống nước, nhớ nguồn”. Đồng thời đáp ứng nguyện vọng đời sống sinh hoạt tâm linh của nhân dân.

 

Hữu Hoàn