Xã Thái Sơn : Đón nhận đạt chuẩn Quốc gia nông thôn mới.

Sáng ngày 15/11/2015, xã Thái Sơn tổ chức lễ đón nhận xã đạt chuẩn Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tới dự có các đồng chí trong BCĐ xây dựng nông thôn mới tỉnh, đ/c Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện, các đ/c trong BTV huyện ủy và hơn 5.000 cán bộ và nhân dân xã Thái Sơn.

%image_alt%
Quang cảnh buổi lễ

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong 5 năm qua Đảng bộ và nhân dân xã Thái Sơn đã tập trung hoàn thành xây dựng 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Để có được thành quả này, xã đã có sự năng động, sáng tạo và lựa chọn các mũi trọng yếu như: Công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về chính sách xây dựng nông thôn mới, thấy rõ quyền lợi và trách nhiệm, phát huy quy chế dân chủ, khơi dậy nội lực, thu hút sức mạnh của toàn dân để xây dựng các công trình thiết thực trong sản xuất và đời sống.

%image_alt%
Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ
%image_alt%
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Những năm qua, xã Thái Sơn đã huy động 124 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới, trong đó nhân dân đóng góp gần 60 tỷ đồng, ngân sách xã 13 tỷ đồng; vận động nhân dân hiến 300.000 mét vuông đất để mở rộng giao thông, đóng góp 2.500 ngày công; làm mới, nâng cấp, kiến cố 10 km đường giao thông, đưa 100% trục đường giao thông xã và liên xã được nhựa đường bê tông hóa; xây mới 5 km đường kênh mương.

%image_alt%
%image_alt%
Lễ diễu hành

Hiện nay, đã xây dựng và đưa vào sử dụng hàng chục công trình phục vụ đời sống dân sinh như: Nhà văn hóa đa chức năng, nhà văn hóa xóm. Hoàn thành công tác "Dồn điền, đổi thửa", quy hoạch đồng ruộng, tạo điều kiện cho nhân dân nâng cao hiệu quả sản xuất. Cơ sở vật chất trường học đều đạt chuẩn. Việc xây dựng nông thôn mới của xã Thái Sơn đã thực sự góp phần khởi sắc bộ mặt nông thôn và tạo điều kiện cho nhân dân phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất tinh thần. Với những kết quả đã đạt được, xã Thái Sơn được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2015.

%image_alt%
%image_alt%
Đ/c Nguyễn Văn Lập – PGĐ Sở NN&PTNT trao bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia nông thôn mới tới xã Thái Sơn và trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đ/c Nguyễn Văn Lập – PGĐ Sở NN&PTNT đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia nông thôn mới tới Đảng bộ và nhân dân xã Thái Sơn và trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

%image_alt%
%image_alt%
Đ/c Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện trao thưởng 100 triệu đồng và giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc 

Nhân dịp này, đ/c Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện đã trao thưởng 100 triệu đồng và giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng nông thôn mới.

Hữu Hoàn