Xã Tân Sơn tổ chức khánh thành đền Khai Long.

 Sáng ngày 7/2/2015, xã Tân Sơn, huyện Đô Lương đã tổ chức khánh thành đền Khai Long.

Đền Khai Long là 1 ngôi đền thiêng được xây dựng cách đây trên 1.000 năm. Trước đây đền có 4 tòa gồm: thượng điện, trung điện và hạ điện. Đền Khai Long thờ vị tướng Thập Nhị Sứ Quân đời Ngô Quyền gọi là Ngô Xương Xí được phong tặng Thượng Thượng Đẳng – Tối Linh Đại Vương.

%image_alt%

Trải qua hàng trăm năm tồn tại, do chiến tranh và thiên nhiên tàn phá, đình chỉ còn lại vùng đất cũ. Thể theo nguyện vọng của Nhân dân và du khách, năm 2014, đền đã được khởi công xây dựng lại với tổng kinh phí trên 30 tỷ đồng, trên khuôn viên rộng 2,2 ha, toàn bộ kinh phí do Nhân dân và các nhà hảo tâm tự nguyện đóng góp. Đền được xây dựng lại trên nền đất cũ, nhằm phục vụ sinh hoạt đời sống, tín ngưỡng tâm linh của Nhân dân. Ngoài việc xây dựng lại đền Khai Long, Nhân dân xã Tân Sơn, huyện Đô Lương và nhiều du khách đã và cung tiến đồ tế khí để phục vụ cho tế lễ. Đền Khai Long thuộc địa phận xóm 6, xã Tân Sơn, huyện Đô Lương.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện dâng hương tại đền Khai Long xã Tân Sơn.

Ngay trong buổi lễ khánh thành, đông đảo Nhân dân và du khách đã đến thắp hương và cung tiến lễ vật. Việc khánh thành, khôi phục đền Khai Long xã Tân Sơn là việc làm cần thiết để bảo tồn di tích lịch sử, phục vụ nhu cầu tâm linh của Nhân dân Tân Sơn và du khách.

Thanh Hải