Xã Tân Sơn tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm “Ngày hội toàn dân BVANTQ”; 15 năm “Toàn dân ĐKXDĐSVHKDC” và 10 năm thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

Sáng ngày 12/8/2015, xã Tân Sơn tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm "Ngày hội toàn dân BVANTQ"; 15 năm "Toàn dân ĐKXDĐSVHKDC" và 10 năm thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Tới dự có đ/c Hoàng Hữu Hùng – UVBTV – Chủ tịch UBMTTQ huyện và lãnh đạo công an huyện.

Trong 10 năm qua, thực hiện quyết định số 501/QĐ-TTG ngày 3/6/2015 của thử tướng chính phủ về "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc", xã Tân Sơn đã làm tốt công tác tham mưu và tập trung đấu tranh phòng chống các loại tội phạm trong toàn thể nhân dân.

%image_alt%
Toàn cảnh hội nghị

Ban công an phối hợp với MTTQ và các ban nghành đoàn thể, nhân dân tích cực tham gia bảo vệ an ninh Tổ Quốc. Thành lập 14 tổ hòa giải, 108 tổ tự quản ở địa bàn 14 xóm. Nhân dân đã tích cực bỏ phiếu phát giác, tố giác và cung cấp cho ban công an 351 tin có giá trị để điều tra làm rõ 290 vụ, 487 đối tượng phạt hành chính thu vào ngân sách nhà nước gần 200 triệu đồng. Công an Tân Sơn đã tổ chức nhiều hội nghị lắng nghe ý kiến của nhân dân trên địa bàn dân cư để củng cố lực lượng ngày càng vững mạnh và tạo niềm tin đối với nhân dân. Về phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" đã được thực hiện có hiệu quả, giữ gìn và phát triển thuần phong, mỹ tục và đảm bảo nề nếp kỷ cương, trật tự xã hội. Trong 15 năm qua, xã Tân Sơn đã có gần 17.000 lượt gia đình được công nhận gia đình văn hóa. Phong trào xây dựng làng văn hóa, cơ quan văn hóa đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Hiện nay đã có 8 làng, 13 dòng họ và các cơ quan trường học đạt danh hiệu văn hóa.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự hội nghị

Nhiệm vụ trong thời gian tới, xã Tân Sơn tiếp tục đẩy mạnh phong trào bảo vệ an ninh Tổ Quốc và xây dựng đời sống văn hóa đến từng người dân.

%image_alt%
Lãnh đạo xã Tân Sơn trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ Quốc và xây dựng đời sống văn hóa

Nhân dịp này, lãnh đạo xã Tân Sơn đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ Quốc và xây dựng đời sống văn hóa.

Hữu Hoàn.