Xã Tân Sơn tổ chức Đại hội giáo dục và Đại hội khuyến học nhiệm kỳ 2025-2020

Sáng ngày 17/9/2015, xã Tân Sơn tổ chức Đại hội giáo dục và đại hội khuyến học nhiệm kỳ 2015-2020. Về dự, có đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác giáo dục luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền xã Tân Sơn quan tâm chăm lo và đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Các chỉ tiêu đều hoàn thành, nhiều năm được đánh giá là xã đạt tiên tiến xuất sắc về giáo dục.

%image_alt%
Toàn cảnh Đại hội

Riêng năm học 2014 – 2015, có 3 em đạt học sinh giỏi Quốc gia, 26 em học sinh giỏi tỉnh, 192 em đậu vào các trường Đại học. Trường THCS đứng thứ 2 toàn huyện về chất lượng đại trà, trường Tiểu học giữ vững các tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Tỷ lệ trẻ bán trú ở lại trường Mầm non đạt 100%, trường Tiểu học là 50% tăng cao hơn so với đầu nhiệm kỳ.

%image_alt%
Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Về ngân sách đầu tư cho các cấp học là hơn 7,2 tỷ đồng đã góp phần xây dựng cơ sở vật chất trường lớp khang trang, phục vụ tốt cho công tác dạy học. Trường Mầm non đã san lấp ao, xây dựng thêm 4 phòng học 2 tầng khang trang, làm mới sân vận động, vườn cổ tích và trường Tiểu học, THCS đã nâng cấp sân trường, nhiều hạng mục công trình khác.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự Đại hội

Trong 5 năm qua, xã đã vận động xây dựng quỹ khuyến học được hơn 550 triệu đồng và hàng năm đều làm tốt công tác khen thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập. Nhờ đó, đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của các trường học. Mục tiêu, phương hướng trong nhiệm kỳ 2015-2020, Tân Sơn tiếp tục phấn đấu đạt xã tiên tiến xuất sắc về giáo dục. Các trường học không ngừng nâng cao về chất lượng dạy học và đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp khang trang, hiện đại.

%image_alt%
%image_alt%
UBND xã khen thưởng cho các trường học, thầy cô giáo và học sinh đạt thành tích cao trong học tập năm học 2014 – 2015

Đại hội đã bầu ra BCH Hội khuyến học xã nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đồng thời, cũng nhân dịp này UBND xã đã khen thưởng cho các trường học, thầy cô giáo và học sinh đạt thành tích cao trong học tập năm học 2014 – 2015.

Văn Đăng