Xã Tân Sơn: Đơn vị đầu tiên được Tỉnh về thẩm định mẫu xã NTM đẹp.

Để đánh giá thực tế cuộc thi  mẫu “Xã nông thôn mới đẹp năm 2018” cấp tỉnh, sáng ngày 17/12/2018, hội đồng giám khảo đã tổ chức thẩm định kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới đẹp tại xã Tân Sơn.  Về phía tỉnh có các đ/c Hoàng Nghĩa Hiếu, giám đốc sở NN&PTNT và Trần Thị Thu Hương, phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh. Về phía huyện có đ/c Ngọc Kim Nam Bí thư huyện ủy và đồng chí Nguyễn Trung Thành- Phó Chủ tịch UBND huyện. 

3

Các đại biểu tham quan đường Hoa tại xã Tân Sơn.

Xã Tân sơn là đơn vị đạt giải nhất cuộc thi mẫu “xã nông thôn mới đẹp năm 2018” huyện Đô Lương. Về đích NTM năm 2015, đến nay các phong trào được duy trì và phát triển. Hàng năm Tân Sơn đã huy động từ 3-5 tỷ đồng để hoàn thiện, nâng cao các tiêu chí NTM.

2

Tham quan vườn rau sạch của trường Mầm non.

UBND xã đã tổ chức công bố, công khai 3 quy hoạch về nông thôn mới, sử dụng đất và xây dựng thị trấn Tân Sơn. Tân Sơn có 12,4 km đường trục xã, 17,5 km đường trục thôn và 27 km đường ngõ xóm đã được bê tông hóa và đổ nhựa, đạt tỉ lệ trên 95%. 42 km kênh mương thủy lợi được kiên cố đảm bảo nước tưới chủ động trên 90%. HTX dịch vụ nông nghiệp hoạt động có hiệu quả, đã xây dựng được 3 mô hình cánh đồng mẫu, các mô hình sản xuất an toàn và duy trì tốt làng nghề mộc truyền thống, làng nghề bún Thượng Cát.

1

Các đại biểu tham quan mô hình lợn an toàn.

Hệ thống điện đảm bảo an toàn, chất lượng phục vụ tốt. Cơ sở vật chất trường học được đầu tư xây dựng, đáp ứng nhu cầu dạy học. Phong trào văn hóa thể dục thể thao sôi nổi tiêu biểu như CLB dân ca ví dặm và CLB dưỡng sinh. Thiết chế văn hóa và cơ sở vật chất đồng bộ. Thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo chiếm 2,7%. Quốc phong an ninh đảm bảo. Thực hiện xây dựng NTM xã Tân sơn đã xây dựng được 3 km đường hoa và duy trì phong trào vệ sinh đường làng ngõ xóm sạch đẹp.

4

Sau khi tham quan, các đại biểu tổng kết đánh các tiêu chí NTM. Ảnh Huy Khôi

Sau khi thẩm định  thực tế, ban giám khảo đã họp thảo luận từng chỉ tiêu để đánh giá đúng và chính xác. Hội thi gồm 3 phần, nên kết quả chấm điểm sẽ được công bố tại hội thi thuyết trình và video clip đẹp tại Tỉnh trong thời gian tới.

 

                                                                        Huy Khôi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt