Xã Tân sơn Đô lương: Tổ chức hội thi nhà nông đua tài năm 2016

Sáng ngày 28/4, xã Tân Sơn tổ chức hội thi nhà nông đua tài năm 2016. Về dự hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Hải – Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Nghệ An, Nguyễn Hồng Xuân – Chủ tịch Hội nông dân huyện Đô Lương.

Hội thi nhà nông đua tài nhằm tuyên truyền các kiến thức về nông nghiệp, nông dân và nông thôn cho cán bộ, hội viên nông dân. Đồng thời, mở rộng giao lưu, học hỏi và tăng sự hiểu biết lẫn nhau. Tham gia hội thi nhà nông đua tài xã Tân Sơn năm 2016 có 7 đội tuyển với trên 50 cán bộ hội viên đến từ 14 Chi hội nông dân trên toàn xã.

%image_alt%
%image_alt%
%image_alt%
%image_alt%
Các phần dự thi của các đội tuyển
%image_alt%
Đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ

Với hình thức sân khấu các đội trải qua 4 phần thi. Bao gồm, phần thi lời chào nông dân, các đội tự giới thiệu về đơn vị mình thông qua các thể loại thơ, ca, hò, vè hoặc tiểu phẩm. Phần thi cùng nhau giải đáp, các đội bốc thăm và trả lời câu hỏi liên quan đến các chủ đề về bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, phong trào xây dựng nông thôn mới, các chính sách về nông nghiệp nông thôn và nông dân. Phần thi ai giỏi hơn ai thể hiện sự nhanh trí và hiểu biết của các đội về luật bầu cử, các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm. Phần thi cuối cùng là năng khiếu và duyên dáng nhà nông. Hội thi đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với nhiều phần thi sôi động, đông đảo khán giả đến cổ vũ. Nhiều tiểu phẩm, tiết mục văn nghệ đặc sắc và cách xử lý tình huống linh hoạt đã để lại ấn lượng cho hội thi.

%image_alt%
Ban tổ chức trao giải cho các đội 

Kết quả, đội tuyển xóm 3, 4 đạt giải Nhất. Ban tổ chức trao 2 giải Nhì, 2 giải Ba và giải thí sinh tài năng ấn tượng nhất.

Huy Khôi