Xã Quang sơn tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm Quốc khánh 2/9

Sáng ngày 1/9/2018, xã Quang Sơn đã tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh 2/9/1945 – 2/9/2018.

32

Thi nghi thức đội của các em thiếu nhi

Trước khi vào buổi lễ, xã Quang Sơn đã tổ chức diễu hành duyệt đội hình nghi thức đội. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, cán bộ và nhân dân xã Quang Sơn đã ôn lại lịch sử, truyền thống chiến đấu của dân tộc ta và những nỗ lực phấn đấu của xã Quang Sơn trong những năm gần đây.

Sau lễ mít tinh, xã đã tổ chức hội diễn văn nghệ  cho 11 chi đội với những tiết mục ca múa hát tập thể ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước, thu hút đông đảo nhân dân xem cổ vũ và ủng hộ.

1

Thi văn nghệ giữa các chi đoàn

Dịp này, 14 xóm của xã Quang Sơn tổ chức thi và duyệt nghi thức đội trong 2 ngày 1/9 và 2/9. Nội dung của nghi thức đội bao gồm: Diễu hành, nghi lễ chào cờ, đi đều, múa, hát, xếp chữ và đồng diễn thể dục…

Hoạt động chào mừng quốc khánh là một trong những hoạt động được tổ chức thường niên của xã Quang Sơn, do vậy đã tạo khí thế vui tươi phấn khởi trong ngày tết độc lập của dân tộc ta.

21

Đông đảo cán bộ, nhân dân đến xem và cổ vũ

Từ những hoạt động đó đã giúp các em đội viên nắm rõ và thực hiện đúng điều lệ nghi thức Đội, nâng cao ý thức rèn luyện, tổ chức kỷ luật, tinh thần tập thể. Xây dựng tình đoàn kết, xây dựng tổ chức Đội ngày càng vững mạnh, tạo tiền đề và nghị lực để các em bước vào năm học mới.

Hoàng Phi