Xã Quang Sơn Đại hội đại biểu khuyến học nhiệm kì 2020 – 2025.

Chiều ngày 20/8/2020, hội Khuyến học xã Quang Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự đại hội có ông Dương Xuân Chất – PCT hội khuyến học huyện, cùng 35 đại biểu đại diện cho gần 1.300 hội viên trong toàn xã.

66

Các đại biểu tham dự. Ảnh Ngọc Phương

Trong 5 năm qua, hội khuyến học xã Quang Sơn đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân thực hiện có hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài, góp phần tích cực vào công tác phát triển nền giáo dục của xã. Đến nay, 100% cơ sở xóm, dòng họ, cơ quan, trường học có ban khuyến học, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 447 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn xã lên 1507 hội viên.

55

Bà Đặng Thị Hoa – Phó chủ tịch Hội khuyến học xã thông qua báo cáo trình Đại hội.

Các chi hội, ban khuyến học và các gia đình đã thường xuyên tham gia xây dựng phong trào gia đình học tập, cộng đồng học tập. Làm tốt công tác khuyến thưởng, kịp thời thúc đẩy phong trào học tập trên địa bàn. Toàn xã đã ủng hộ, xây dựng được gần 630 triệu đồng quỹ hội, trong nhiệm kì, các xóm đã trao thưởng cho hơn 4257 lượt em học sinh và 225 lượt giáo viên dạy giỏi các cấp với số tiền hàng trăm triệu đồng. Nhờ sự khuyến thưởng kịp thời nên đã động viên các em tích cực học tập và đạt được nhiều thành tích trong học tập.

Trong 5 năm đã có 8 em đạt học sinh giỏi tỉnh, 375 em học sinh giỏi huyện, 173 em thi đậu các trường đại học, cao đẳng, 1457 gia đình đạt gia đình học tập, chiếm tỉ lệ 85% gia đình hội viên. Với những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ, hàng năm hội khuyến học xã đã được các cấp hội tặng nhiều giấy khen.

33

Công ty CP May Minh Anh trao quà khuyến học cho xã Quang Sơn.

Về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, tiếp tục phát triển quỹ khuyến học từ xã đến thôn, phấn đấu mỗi năm kết nạp từ 150 đến 200 hội viên mới, xây dựng quỹ hội trong đạt từ 750 – 900 triệu đồng. Tranh thủ sự hỗ trợ của các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để tăng thêm nguồn lực phát triển giáo dục. Khuyến khích các mô hình gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học. Đồng thời, tổ chức khen thưởng, động viên kịp thời giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, giảng dạy.

22

Lãnh đạo xã trao thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.

Nhân dịp này, hội khuyến học huyện đã trao quà hỗ trợ cho 2 học sinh nghèo do ảnh hưởng của dịch covid 19, Công ty may Minh Anh trao tặng quỹ khuyến học xã 20 triệu đồng, UBND xã đã trao giấy khen cho 3 tập thể, 3 dòng họ, 1 trường học và 21 gia đình đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài.

44

BCH hội khuyến học xã Quang Sơn nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 15 thành viên và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Hội Khuyến học huyện Đô Lương sắp tới.

Sỹ Bắc 

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt