Xả nước thải ra đường gây ô nhiễm môi trường.

Tại khu đô thị vườn xanh khối 7, Thị trấn Đô lương, vị trí tiếp giáp với xã Đà Sơn đối diện cây Xăng Cầu Tiên nhiều người dân đã xả thẳng nước thải ra Quốc lộ 46 và lối vào khu độ thị vườn xanh gây hôi thối và ô nhiễm môi trường. 

2

Nước thải chảy tràn mặt đường gây ô nhiễm không khí nặng.

Việc xả nước vệ sinh ra đường Quốc lộ 46  và đường dân sinh tại khu đô thị Vườn Xanh của Thị trấn đã làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Nước xả thải gây mùi hôi thối nồng nặc, khó chịu. Nước thải chảy tràn mặt đường, phương tiện qua lại làm cho nước thải lan ra diện rộng gây ô nhiễm không khí nặng. Nước thải ở khu vực này chảy cả ngày lẫn đêm làm lênh láng mặt đường.

1

Việc xả nước thải ra Quốc lộ 46 và đường dân sinh tại khu đô thị Vườn Xanh làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân và người tham gia giao thông. Ảnh: Hữu Hoàn

Nguyên nhân nước thải chảy ra mặt đường là do các gia đình không xây dựng hệ thống mương thoát nước gắn với mương nước thải công cộng. Mặt khác mương nước ở khu vực này bị tắc nên nước thải tràn ra ngoài. Đề nghị các cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý kịp thời, không để nước thải chảy ra đường Quốc lộ và đường dân sinh làm ảnh hưởng tới môi trường./.

Hữu Hoàn