Xã Nhân Sơn: Tổ chức hội thi đồng diễn thể dục và văn nghệ

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng 8 thành công và quốc khánh 2/9, xã Nhân Sơn đã tổ chức thi đồng diễn thể dục, ca múa hát tập thể lứa tuổi thiếu niên nhi đồng và hội thi văn nghệ Đoàn viên Thanh niên.

a1

Các đại biểu tham dự.

Hội thi nghi thức đội và đồng diễn thể dục, ca múa hát tập thể được tổ chức sôi nổi hấp dẫn và thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên, các em thiếu niên nhi đồng tham gia. Tham gia thi đồng diễn thể dục có  9 chi đội đến từ  9 xóm. Mỗi đội có 20-30 em lứa tuổi thiếu niên nhi đồng đang tham gia sinh hoạt tại khối xóm.

a2

Mỗi đội có 20-30 em lứa tuổi thiếu niên nhi đồng đang tham gia sinh hoạt tại khối xóm.

Nội dung thi gồm: Đồng diễn 2 bài ca múa hát tập thể: Em là mầm non của Đảng và em yêu Tổ quốc Việt Nam. 9 động tác thể dục nhịp điệu cơ bản và vận động toàn thân theo giáo trình của hội đồng đội huyện triển khai… Hoạt động này không chỉ đánh giá chất lượng hoạt động công tác đội tại cơ sở mà còn rèn luyện cho các em kỹ năng phản ứng linh hoạt, thuần thục và chính xác các động tác nghi lễ nghi thức đội. Và hơn hết là rèn luyện cho các em có sức khỏe tốt để bước vào năm học mới.

a3

Đêm diễn văn nghệ có sự đầu tư tập luyện công phu. Ảnh: Huy Khôi

Hội thi văn nghệ cũng diễn ra hấp dẫn với sự tham gia của 9 tiết mục thuộc 9 chi đoàn các khối xóm. Nội dung thi tập trung ở các các chủ đề hát Mừng Đảng quang vinh, ca ngợi bác Hồ, ca ngợi mùa thu cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9 và ca ngợi sự đổi mới quê hương đất nước…. Điểm nổi bật trong đêm diễn đó là, ngoài sự đa dạng phong phú về thể loại và hình thức thể hiện thì các đội đã có sự đầu tư tập luyện công phu, trang phục đẹp, được sân khấu  và do ĐVTN trực tiếp tham gia biểu diễn. Hoạt động này đã tạo ra phong trào thi đua sôi nổi trong quần chúng nhân dân.

                                                                   Huy Khôi