Xã Nhân Sơn đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Sáng ngày 17/4, xã Nhân Sơn, Đô Lương đã tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020 và khai mạc Đại hội TDTT lần thứ IX năm 2021. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Lan – Phó ban VHXH hội đồng nhân dân tỉnh, Võ Thị Nhung- Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; đồng chí Phùng Thành Vinh – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Nguyễn Tất Hoài Hiệp- Phó bí thư Thường trực huyện ủy, Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu tham dự.

Nhân Sơn là xã khó khăn của huyện Đô Lương, để thành công chương trình mục tiêu Quốc gia nông thôn mới, trong những năm qua xã đã huy động được trên 217,5 tỷ đồng và đã bê tông hóa 100% hệ thống đường trục chính, 50% đường bê tông thôn xóm và có 4/5 nhà văn hóa xóm đạt chuẩn.

Chương trình Văn nghệ chào mừng.

Trong quá trình xây dựng, nhân dân  Nhân Sơn đã hiến được 28,6 ha đất để làm đường giao thông và các công trình phúc lợi.

Thu nhập bình quân đầu người đạt 41,15 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm đến nay còn 2,7%, 5 xóm có điện chiếu sáng, tỷ lệ văn hóa hàng năm đạt 85%,  92,8% hộ dân có công trình hợp vệ sinh và thực hiện tốt việc thu gom rác thải tập trung. Đến tháng 12 năm 2020, Nhân Sơn đạt 19 tiêu chí và được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Quốc gia NTM.

Đồng chí Phùng Thành Vinh – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho nhân dân và cán bộ xã Nhân Sơn.

Được sự ủy quyền của UBND tỉnh đồng chí Phùng Thành Vinh – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho nhân dân va cán bộ xã Nhân Sơn và đồng chí Võ Thị Nhung – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã  trao tặng 500 triệu đồng cho xã Nhân Sơn, tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 4 cá nhân đã có nhiều thành tích trong phong trào thi đua “Nghệ An chung sức xây dựng NTM”.

Đồng chí Võ Thị Nhung – Phó giám đốc Sở nông nghiệp và PTNT trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Chủ tịch UBND huyện Đô Lương trao giấy khen cho 5 tập thể và 6 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong xây dựng Nông thôn mới.

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Huy Khôi.

UBND xã Nhân Sơn đã phát động phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương bác Hồ vĩ đại” đồng thời khai mạc đại hội thể dục thể thao xã Nhân Sơn lần thứ IX năm 2021 với 5 bộ môn 9 nội dung thi đấu và thu hút trên 250 VĐV tham gia.

                                                          Huy Khôi