Xã Nhân Sơn, Đô Lương khai trương chợ Da

Sáng ngày 8/12/2012, xã Nhân Sơn ( Đô Lương) khai trương chợ Da. Chợ Da được khởi công xây dựng từ tháng 4/2012 tại khu vực trung tâm của xã và giáp với Quốc lộ 15A thuận tiện cho việc mua bán trao đổi hàng hoá.

Chợ được quy hoạch xây dựng trên diện tích rộng 1,2 ha có tường rào bao quanh, chợ có: 21 ki ốt phía mặt đường 15A, phía trong có 4 dãy nhà, mỗi dãy rộng 65 m2 để các hộ kinh doanh, chợ còn có khu vực kinh doanh ngoài trời, nhà để xe, khu vệ sinh đảm bảo các tiêu chí của một chợ nông thôn mới. Công trình chợ Da do công ty tư vấn thiết kế xây dựng Việt Hoàng và Cty TNHH Hoàng Anh đảm nhận thiết kế và thi công trong 8 tháng, công trình có tổng kinh phí đầu tư xây dựng hơn 3,5 tỷ đồng, trong đó, huyện hỗ trợ 500 triệu đồng, phần còn lại được trích từ nguồn ngân sách xã.

Đông đảo nhân dân đến khai trương chợ Da


Là một chợ có truyền thống từ hàng trăm năm nay, do chiến tranh nên chợ Da đã phải nhiều lần thay đổi địa điểm họp chợ, việc khai trương và đi vào hoạt động lại chợ Da là một việc làm cần thiết đáp ứng được lòng mong đợi bấy lâu nay của người dân địa phương, từ nay đây sẽ là nơi giao thương, buôn bán, trao đổi hàng hoá tiêu dùng trong sinh hoạt, các sản phẩm nông nghiệp của nhân dân xã Nhân Sơn và các xã lân cân như Mỹ Sơn, Minh Sơn, Trù Sơn, chợ Da sẽ họp vào tất cả các ngày lẻ âm lịch trong tháng.

Sỹ Bắc – Thanh Hải