Xã Ngọc Sơn tổ chức sáp nhập xóm.

Thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh về việc sáp nhập, đổi tên xóm, chiều ngày 24/11, xóm 5, xóm 6 và xóm 7 xã Ngọc Sơn tổ chức lễ sáp nhập xóm.

b4

Các đại biểu tham dự.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã công bố quyết định thành lập xóm Phúc yên được sáp nhập từ 3 xóm với tổng số 371 hộ. Ban tổ chức công bố quyết định chỉ định ban chỉ huy xóm, các chi đoàn, chi hội lâm thời để tổ chức chỉ đạo đi vào hoạt động ổn định. Trước đó, ban chấp hành đảng bộ xã Ngọc Sơn cũng đã tổ chức lễ công bố quyết định chỉ định cấp ủy lâm thời của chi bộ xóm Phúc Yên.

b2

Cùng ngày, xã Ngọc sơn đã tổ chức đồng loạt lễ công bố các quyết định chỉ định ban cán sự xóm và các chi đoàn, chi hội ở 3 xóm còn lại. Đợt này, xã Ngọc Sơn tổ chức sáp nhập 7 xóm thành 4 xóm bao gồm các xóm:  Xóm Phúc Yên, xóm Thống Nhất, xóm Đồng Tâm và xóm Cộng Hoà.Sau khi sáp nhập xã Ngọc Sơn chỉ còn 4 xóm và giảm được 3 xóm.

b1

Ảnh: Hữu Hoàn.

Hiện nay trên địa bàn huyện Đô Lương đang tập trung việc sáp nhập và đổi tên xóm, khối ở các xã và Thị Trấn. Có 2 xã đã hoàn thành việc sáp nhập xóm đó là xã Quang Sơn và Ngọc Sơn.

Hữu Hoàn