Xã Ngọc Sơn tổ chức lễ kỷ niệm 64 năm ngày thành lập xã và khánh thành trụ sở.

Sáng ngày 15/10,  xã Ngọc Sơn, huyện Đô Lương đã tổ chức tọạ đàm kỷ niệm 64 năm ngày thành lập xã và khánh thành trụ sở. Tham dự có các đồng chí Trương Hồng Phúc – BT Huyện uỷ, Lê Minh Giang – PBT thường trực CT HĐND huyện , Ngọc kim Nam CT UBND huyện. Ông Nguyễn Hữu Bản – Nguyên UV BTV Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Bí Thư huyện uỷ Đô Lương và con em xã Ngọc Sơn trên mọi miền Đất nước.

1

 Xã Ngọc Sơn được thành lập vào ngày 15/10/1953, được chia tách từ xã Bạch Ngọc thuộc huyện Anh Sơn cũ. Trải qua 64 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành các thế hệ nhân dân và cán bộ xã Ngọc Sơn đã chung sức đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để xây dựng quê hương Ngọc Sơn không ngừng phát triển.

Là một xã đầu huyện, đời sống kinh tế còn gặp nhiều khó khăn. Lúc đó xã Ngọc Sơn có 3 làng đó là: Làng Phúc Yên,  Đông Du và Cộng Hoà với 14 xóm.  Hiện nay Ngọc Sơn có trên 1000 hộ với 3.495 nhân khẩu, 210 đảng viên. Nhân dân xã Ngọc Sơn có truyền thống đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau.

2

Toàn cảnh buổi lễ

Trải qua hai cuộc trường kỳ kháng chiến, chống giặc ngoại xâm và bảo vệ Tổ quốc, nhân dân xã Ngọc Sơn đã tiễn đưa 1.096 thanh niên lên đường bảo vệ tổ quốc 356 lượt người tham gia dân công hoả tuyến, 42 người tham gia thanh niên xung phong.

Xã Ngọc Sơn có 19 cán bộ lão thành Cách mạng và Tiền khởi nghĩa, 126 người con đã anh dũng hy sinh, 128 thương binh và bệnh binh và 12 bà mẹ Việt nam anh hùng. Trải qua hơn 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới của  Đất nước, đời sống của nhân dân xã Ngọc Sơn không ngừng được phát triển, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 9,6%, xây dựng 20 km đường bê tông nông thôn, hệ thống trường học, trạm xá được nâng cấp.

Nhiều con em xã Ngọc Sơn đỗ đạt. Đến nay có 25 thạc sỹ, 6 tiến sỹ, 2 giáo sư, 98 người trong lực lượng quân đội và nhiều người con đã trưởng thành đang sinh sống và làm ăn trên mọi miền Đất nước. Các thế hệ con em xã Ngọc Sơn luôn luôn có ý thức xây dựng, vun đắp truyền thống ngày càng phát triển. Về xây dựng NTM xã Ngọc Sơn đã đạt được 13/19 tiêu chí, phấn đấu đến năm 2020 sẽ đạt chuẩn .

4

Đồng chí Trương Hồng Phúc- BT Huyện uỷ phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Hồng Phúc- BT Huyện uỷ đã ghi nhận và bày tỏ lòng biết ơn đối với các thế hệ con em xã Ngọc Sơn đã góp phần tích cực vun đắp truyền thống cách mạng, đồng thời mong muốn cán bộ và nhân dân tiếp tục nỗ lực hơn nữa để xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu đổi mới, xây dựng xã Ngọc Sơn tiếp tục phát triển, đời sống của nhân dân không ngừng nâng cao.

Nhiều con em xã Ngọc Sơn đã tặng hoa, quà chúc mừng ngày truyền thống của quê hương.

3

Nhân dịp này xã Ngọc Sơn đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành trụ sở làm việc mới. Trụ sở xã Ngọc Sơn được đầu tư xây dựng từ tháng 4 năm 2016 với tổng nguồn vốn 5,4 tỷ đồng do công ty TNHH Hoà Hiền đảm nhận thi công với thiết kế 3 tầng  đảm bảo các phòng chức năng cho Cấp uỷ, Chính quyền và các ban ngành thực hiện tốt nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ được giao.

Việc đưa vào sử dụng trụ sở sẽ giúp cho xã Ngọc Sơn đảm bảo các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ được giao góp phần thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng tốt Chính trị, Kinh tế – Xã hội và Quốc phòng- An ninh.

Hữu Hoàn