Xã Nam Sơn tổ chức lớp dạy bơi cho đoàn viên, đội viên.

Thực hiện kế hoạch hoạt động hè năm 2013 và nhằm giảm thiểu tai nạn do đuối nước, vừa qua Đoàn xã Nam Sơn tỏ chức các lớp dạy bơi cho các đoàn viên, đội viên trên địa bàn.

Các lớp dạy bơi được Đoàn xã Nam Sơn tổ chức vào buổi chiều tất cả các ngày từ nay cho đến hết hè năm 2013. Đối tượng được học bơi gồm tất cả đoàn viên và đội viên từ lớp 4 đến lớp 9. Các lớp học được tổ chức bài bản nghiêm túc với sự tham gia của BCH Đoàn xã và các thầy giáo dạy giáo dục thể chất trên địa bàn.

Các thầy giáo trên địa bàn xã Nam Sơn đang dạy bơi cho các em.

Tham gia học bơi, các em sẽ được học tập lý thuyết, các bài tập khởi động, các bài tập kỹ thuật bơi bướm, bơi sải và kỹ thuật cứu nạn đuối nước. Sau 3 ngày tổ chức, đã có trên 80 em đoàn viên đội viên tham gia. Và sau 3 ngày, các em cũng đã bắt đầu bơi thành thạo và làn chủ các kỹ thuật.


Mặc dù trong điều kiện kinh phí khó khăn, địa bàn không thuận lợi nhưng với quyết tâm và sự nhiệt tình BTV đoàn xã đã tham mưu huy động 80 lượt ĐVTN khôi phục hộc trạm bơm cũ hiện không sử dụng nhằm tổ chức lớp học bơi trong dịp hè năm 2013, góp phần giải quyết những vẫn đề mà nhân dân đang quan tâm, giúp các em có thể phòng tránh tai nạn đuối nước.

Huy Khôi