Xã Nam Sơn tổ chức lễ ra quân làm giao thông thủy lợi và chung tay xây dựng NTM

Sáng ngày 16/10/2015, xã Nam Sơn đã tổ chức lễ ra quân làm giao thông thủy lợi và chung tay xây dựng NTM. Về dự lễ với cán bộ và nhân dân xã Nam Sơn có các đ/c cán bộ, chiến sỹ BCHQS huyện.

Theo kế hoạch, đợt phát động ra quân làm GTTL diễn ra từ ngày 16/10-31/12/2015. Xã Nam Sơn sẽ tiến hành tu sửa các tuyến đường giao thông nội đồng, các tuyến đê bị sạt lở do mưa lũ gây ra. Tiến hành rải sỏi một số trục đường chính giao thông nội đồng để thuận lợi cho cơ giới phục vụ sản xuất. Nạo vét kênh mương, đảm bảo phục vụ sản xuất vụ Đông năm 2015, cũng như chuẩn bị vụ Xuân năm 2016.

%image_alt%
Các cán bộ, chiến sỹ BCHQS huyện và nhân dân xóm 1 – Nam Sơn ra quân nhân ngày 16/10

Tại buổi ra quân, cán bộ, chiến sỹ BCHQS huyện đã cùng nhân dân xóm 1 và lực lượng dân quân tự vệ xã đã tiến hành san lấp, tu sửa mặt bằng sân vận động xóm, tu sửa hệ thống đường giao thông trong xóm. Việc làm này, đã thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa quân với dân. Thể hiện sự tương trợ, giúp đỡ chung tay xây dựng NTM của lực lượng vũ trang.

Cũng nhân dịp này, BCHQS huyện đã tặng quà cho cán bộ và nhân dân xóm 1 – xã Nam Sơn. Dự tính trong đợt này, xã Nam Sơn sẽ đào đắp 2.319 mét khối, với 4.638 ngày công, nạo vét 1.536 mét khối bùn, lắp đặt 83 cống nội đồng.

Ngọc Phương