Xã Nam Sơn mít tinh kỉ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ và khánh thành nhà bia tưởng niệm

Chiều ngày 26/7, xã Nam Sơn đã tổ chức lễ mít tinh kỉ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ và khánh thành nhà bia tưởng niệm.

namson2

Nhà bia tưởng niệm xã Nam Sơn ghi tên 139 anh hùng liệt sỹ

namson3

Các đại biểu dâng hương

Trong sự nghiệp kháng chiến cứu nước,  xã Nam Sơn có trên 1000 lượt người tham gia bộ đội, dân công hỏa tuyến, thanh niên xung phong. Xã Nam Sơn có 139 liệt sỹ, 116 thương bệnh binh, 6 bà mẹ được phong tặng bà mẹ Việt Nam anh hùng, 28 người bị nhiễm chất độc dioxin. Trong những năm qua, thực hiện đạo lí uống nước nhớ nguồn, cấp ủy Đảng, chính quyền từ xã đến xóm luôn làm tốt công tác chính sách đền ơn, đáp nghĩa, thực hiện kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có công; thường xuyên, động viên, thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp lễ tết.

namson

Nhân dân tham dự lễ mít tinh kỷ niệm

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ, xã đã phát động cuộc vận động quyên góp, ủng hộ xây dựng tu sửa lại nhà bia tưởng niệm, sau một thời gian  vận động cán bộ và nhân dân trong xã, các cơ quan đơn vị, hội đồng hương ở các thành phố Vinh, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, con em đang công tác trên mọi miền tổ quốc với số tiền 406 triệu đồng, trong đó có gia đình ông Nguyễn Văn Lợi hiện đang công tác tại Hà Nội ủng hộ 160 triệu đồng.

namson1

Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ

Tu sửa, nâng cấp nhà bia, mở rộng khuôn viên. Sau 2 tháng xây nhà bia đã được nhà bia đã được hoàn thành đúng vào dịp 70 năm ngày TBLS.

namson4

Lãnh đạo xã Nam Sơn trao giấy khen tới các gia đình chính sách tiêu biểu

 namson5

Nhân dịp này, xã Nam Sơn đã tổ chức cắt băng khánh thành nhà bia tưởng niệm, đồng thời tổ chức trao giấy khen và quà cho 20 gia đình chính sách tiêu biểu./..

Sỹ Bắc