Xã Nam Sơn: Khai mạc đại hội thể dục thể thao lần thứ VIII năm 2017

Chiều ngày 7/5/2017, xã Nam Sơn đã tổ chức khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ VIII năm 2017. Tới dự có đại diện Sở văn hóa thể thao& du lịch tỉnh, đồng chí  Nguyễn Minh Hạnh trưởng ban tuyên giáo huyện ủy.

DHTDTTnamson

Nam Sơn là xã miền núi của huyện Đô Lương, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Thực hiện lời kêu gọi của Bác Hồ về toàn dân tập thể dục, trong những năm qua, xã Nam Sơn đã làm tốt công tuyên truyền, vận động, đồng thời  đầu tư sân bãi, tổ chức các giải đấu thể thao để nhân dân có điều kiện tham gia rèn luyện và thi đấu, từ đó góp phần nâng cao sức khỏe, phục vụ tốt công tác học tập, lao động sản xuất.

DHTDTTnamson1

Đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ

Đến nay, xã có sân vận động trung tâm, các xóm đều có sân chơi thể thao như bóng đá, bóng chuyền, tỷ lệ người tham gia luyện tập thể thao đạt cao, phong trào tập thể dục dưỡng sinh trong hội người cao tuổi, phong trào đi bộ, bóng chuyền rất phát triển, hàng năm đều duy trì được các giải thể thao cấp xã và tham gia đầy đủ các giải thể thao do huyện tổ chức. Trong các năm gần đây, đội bóng chuyền nam 2 lần đoạt chức vô địch giải bóng chuyền lễ hội làng Sen và lễ hội Đền Quả Sơn, đội bóng chuyền nữ đoạt giả ba giả bóng chuyền lễ hội Đền Quả Sơn, đội bóng đá Nhi đồng đoạt giải ba do huyện tổ chức.

DHTDTTnamson2

Diễn ra trong 3 ngày với chủ đề: Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc, Đại hội thể dục thể thao xã Nam Sơn có hơn 500 vận động viên đến từ 9 xóm và 3 trường học trên địa bàn, các vận động viên sẽ thi tham gia thi đấu tranh tài ở 6 môn gồm: Bóng chuyền nam, nữ, kéo co, đẩy gậy, điền kinh và cờ vua. Thông qua các môn thi đấu để tuyển chọn các vận động viên xuất sắc đi tham gia thi đấu ở Đại hội thể dục thể thao huyện Đô Lương lần thứ 8./..

Sỹ Bắc