Xã Mỹ Sơn: Khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ VII năm 2013

Xã Mỹ Sơn vừa tổ chức lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ VII năm 2013. Trong những năm qua, thực hiện lời kêu gọi của Bác Hồ về toàn dân tập thể dục, thể thao, các phong trào rèn luyện thể dục thể thao đã được cán bộ và nhân dân xã Mỹ Sơn tham gia hưởng ứng tích cực.


Ngoài các giải đấu thể thao được tổ chức hàng năm thì việc luyện tập thể dục thể thao vào các buổi sáng và chiều cũng được mọi người tham gia thường xuyên, nhờ đó đã góp phần nâng cao sức khỏe phục vụ tốt việc lao động sản xuất, học tập và công tác.

Hiện tại cùng với phong trào xây dựng nông thôn mới, xã đang tập trung xây dựng thiết chế văn hóa thể thao đồng bộ, các xóm xây dựng nhà văn hóa xóm gắn với khu vui chơi thể thao, 10/10 xóm và tại công sở, các trường học đều có sân khu sân tập thể thao như: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông v.v.., qua đó tạo điều kiện cho mọi người được tham gia tập luyện, thi đấu thường xuyên, tạo nên phong trào rèn luyện thể thao rộng rắp trên địa bàn. Bên cạnh đó, hàng năm, các  trò chơi dân gian dân gian cũng được các xóm duy trì tổ chức thường xuyên vào các dịp lễ tết. Nhờ phong trào thể thao phát triển nên xã đã luôn tham gia đầy đủ  các giải thể thao do huyện tổ chức.

Ngay sau lễ khai mạc các trận đấu đã được diễn ra sôi nổi


Với chủ đề: Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc, thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng, tiến bộ, Đại hội TDTT lần thứ VII xã Mỹ Sơn lần này có 10 đoàn với hơn 300 vận động viên tham gia thi đấu 10 nội dụng của 5 môn thi đấu gồm: Bóng đá thiếu niên, bóng chuyền nam, nữ, đẩy gậy, kéo co và điền kinh. Để đại hội được tổ chức thành công, trong thời gian qua xã Mỹ Sơn đã làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt, trong thời gian từ ngày  11 – 18/8 đã tổ chức thi đấu vòng loại của các môn trong khuôn khổ đại hội, ngay sau lễ khai mạc, trong thời gian 2 ngày sẽ diến ra các môn thi đấu kéo co, đẩy gậy, điền kinh và thi đấu các trận bán kết và chung kết của  môn bóng đá, bóng chuyền. Thông qua các môn thi đấu nhằm tuyển chọn các vận động viên có thành tích xuất sắc vào đội tuyển xã tham dự Đại hội TDTT ở huyện được tổ chức trong thời gian tới.

Nhân dịp này, ban tổ chức đã đã đọc lời kêu gọi toàn dân tham gia tập thể dục của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào tháng 3 năm 1946, Hội người cao tuổi đã biểu diễn bài thể dục dưỡng sinh Thức vũ kinh, các em học sinh trường THCS đồng diễn bài thể dục nhịp điệu. Các môn thi đấu đã diễn ra rất sôi nổi, thu hút được đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ.

Sỹ Bắc